Mẹ bầu hoang mang khi có thai ra khí hư màu nâu

Mẹ bầu hoang mang khi có thai ra khí hư màu nâu

Mọi dấu hiệu khác biệt khi mang thai đều cần được chú ý và theo dõi chặt chẽ, bởi chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến đứa con bé bỏng trong bụng. Hiện tượng có thai ra khí hư màu nâu khiến cho nhiều mẹ bầu lo lắng. Để an tâm hơn, các mẹ cần nắm rõ kiến thức về hiện tượng này.

Có thai ra khí hư màu nâu bất thường khiến các mẹ lo lắng
Có thai ra khí hư màu nâu bất thường khiến các mẹ lo lắng

Có thai ra khí hư màu nâu có nên lo lắng

Hiện tượng xuất hiện khí hư màu nâu khi mang thai có thể là hiện tượng rất đáng lo ngại hoặc cũng có thể chỉ báo hiệu một sự thay đổi trong cơ thể.

Các nguyên nhân gây ra việc có thai ra khí hư màu nâu có thể là do nguyên nhân sinh lý hoặc bệnh lý. Nếu là nguyên nhân gây ra do bệnh lý thì bạn cần quan tâm đặc biệt bởi nó có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình mang thai của bạn.

Để xác định được mức độ nguy hiểm cũng như nguyên nhân khi có thai ra khí hư màu nâu trước tiên phải xem qua sắc thái của khí hư.

Các sắc thái khí hư màu nâu khi mang thai

Khí hư màu nâu nhạt trong thời gian đầu mang thai có thể là hiện tượng bình thường khi phôi làm tổ trong thành tử cung hoặc do rối loạn nội tiết xuất hiện ở phụ nữ mới mang thai. Hiện tượng này có thể lặp lại vài ngày và kết thúc. Nếu do nguyên nhân này thì bạn không nên quá lo ngại.

Khí hư màu nâu sậm kèm với máu và một vài hiện tượng đau lưng, đau bụng rõ rệt: đây là dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo bạn có thể bị sảy thai, mang thai ngoài tử cung hoặc dọa sảy thai. Trong trường hợp có thai ra khí hư màu nâu sậm này cần thăm khám bác sĩ nhanh chóng nhất có thể.

 

Khí hư màu nâu vàng có mùi hôi khó chịu là biểu hiện của việc bạn đang bị nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn âm đạo. Hiện tượng này để lâu cũng có thể gây các biến chứng bất thường cho thai nhi, vì thế nên theo dõi và điều trị kịp thời.

Trong các tháng cuối, đây có thể là biểu hiện của việc sắp đến lúc chuyển dạ, cần theo dõi và đến bệnh viện ngay khi phát hiện các cơn gò bắt đầu kéo đến.

Một số phương pháp có thể hỗ trợ giảm hiện tượng có thai ra khí hư màu nâu

Để đề phòng cũng như giảm nhẹ hiện tượng có thai ra khí hư màu nâu, các mẹ bầu hãy chú trọng hơn đến chế độ sinh hoạt hằng ngày của mình để giữ gìn sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Hạn chế đi lại, hạn chế vận động mạnh giữ cho mình có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Giữ gìn sạch sẽ vùng kín để có một thai kỳ khỏe mạnh
Giữ gìn sạch sẽ vùng kín để có một thai kỳ khỏe mạnh

Vệ sinh vùng tam giác cẩn thận bằng các sản phẩm vệ sinh dịu nhẹ khuyên dùng cho bà bầu.

Tránh xa căng thẳng, mệt mỏi cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

Trên đây chúng tôi vừa gửi đến bạn đọc một số thông tin về hiện tượng: có thai ra khí hư màu nâu. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức chăm sóc cơ thể trong thời kỳ mang thai.

Originally posted 2019-01-29 04:02:02.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận