Cách tính ngày rụng trứng để không mang thai hiệu quả nhất

Cách tính ngày rụng trứng để không mang thai hiệu quả nhất

Bạn đang lo lắng về vấn đề tính ngày rụng trứng? Bạn đang tìm kiếm phương pháp cách tính ngày rụng trứng để không mang thai một cách hiệu quả nhất? Đây là vấn đề không hề nhỏ được nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Vòng kinh nguyệt của người phụ nữ là khoảng thời gian mà các chị em phụ nữ dễ rụng trứng nhất. Chính vì vậy mà vấn đề cách tính ngày rụng trứng để không mang thai được rất nhiều chị em quan tâm để tránh được các vấn đề ngoài ý muốn. Để biết được phương pháp hiệu quả cũng như tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy tham khảo một số cách sau nhé!

Xem thêm: Cách tránh thai sau sinh an toàn cho các bà mẹ

  1. Nguyên tắc cách tính ngày rụng trứng để không mang thai

Như chúng ta đã biết, quá trình thụ tinh chỉ xảy ra khi tinh trùng và trứng gặp nhau. Thời gian rụng trứng của người phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt chủ yếu rơi vào thời điểm giữa chu kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy, với những chị em không muốn mang thai vào thời điểm này cần biết cách tính ngày rụng trứng để không mang thai.

Cách tính ngày rụng trứng để không mang thai
Cách tính ngày rụng trứng để không mang thai

Nguyên tắc tính ngày rụng trứng dựa theo giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Ba giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt được chia như sau: Giai đoạn trước khi rụng trứng sẽ không có khả năng thụ thai, giai đoạn giữa chu kỳ là khoảng thời gian thụ thai tốt nhất, giai đoạn sau chu kỳ rụng trứng cũng là giai đoạn không thể thụ thai.

Nguyên tắc tính ngày rụng trứng đó là trong giai đoạn thụ thai, việc quan hệ là không nên để tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

  1. Phương pháp cách tính ngày rụng trứng để không mang thai

Dựa theo nhiều nghiên cứu, người ta chia thành nhiều phương pháp dành cho nhiều người khác nhau khi tính ngày rụng trứng để không mang thai.

Phương pháp thứ nhất đó chính là tính theo chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người phụ nữ kiên trì theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong một khoảng thời gian dài. Ngày thụ thai nhanh nhất có thể tính bằng cách lấy số ngày của vòng kinh ngắn nhất trừ đi 18, ngày chậm nhất thì tương tự là vòng kinh dài nhất trừ đi 11.

  • Thời điểm an toàn tương đối:

Thời điểm này được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt đến ngày thứ 9 hay thứ 10. Đây là thời điểm trứng sắp rụng, nếu quan hệ không dùng biện pháp vào thời điểm này thì khả năng thụ thai vẫn tương đối cao vì tinh trùng có thể sống trong âm đạo người phụ nữ từ 5 – 7 ngày.

  • Thời điểm nguy hiểm:

Tính từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 19 của chu kỳ. Đây là giai đoạn trước và sau thời điểm rụng trứng 5 ngày vì thế khả năng thụ thai nếu không dùng biện pháp an toàn có thể lên tới 99%.

  • Thời điểm an toàn tuyệt đối:

Bắt đầu từ ngày thứ 20 của chu kỳ và kéo dài đến ngày chuẩn bị bắt đầu một chu kỳ tiếp theo. Đây là lúc trứng đã rụng và trứng chỉ có thể tồn tại 24 giờ nên thời điểm này việc thụ thai là khó xảy ra, vì thế hiệu quả tránh thai cũng cao và an toàn hơn.

Phương pháp tính ngày rụng trứng
Phương pháp tính ngày rụng trứng

Phương pháp thứ hai đó chính là dựa theo sự thay đổi thân nhiệt của người phụ nữ. Sau rụng trứng, nhiệt độ của người phụ nữ sẽ tăng từ 0,2 tới 0,5 độ C.

Trên đây là một số cách tính ngày rụng trứng để không mang thai đơn giản dành cho chị em phụ nữ không có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin, hãy truy cập trang web http://mangthai.net của chúng tôi ngay hôm nay!

Xem thêm: Những cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su an toàn và hiệu quả nhất

Originally posted 2019-01-21 04:59:37.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận