Quá trình thụ tinh diễn ra như thế nào?

Quá trình thụ tinh diễn ra như thế nào?

Chắc chắn mọi người đều có rất nhiều câu hỏi khác nhau về quá trình thụ thai sau khi quan hệ. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc thông qua bài viết dưới đây.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin cơ bản về quá trình thụ tinh, và chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức cần thiết nhé.

1. Quá trình thụ tinh diễn ra như thế nào?

Quá trình thụ tinh sẽ diễn ra với sự kết hợp đầy đủ bởi hai yếu tố quan trọng chính là tinh trùng và trứng. Việc quan hệ tình dục, sẽ giúp nam giới đạt cực khoái và xuất tinh. Tình trạng cực khoái sẽ đẩy tinh trùng vào âm đạo, về phía cổ tử cung với một tốc độ nhanh chóng.

Sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng sẽ khiến quá trình thụ tinh diễn ra
Sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng sẽ khiến quá trình thụ tinh diễn ra

Tuy nhiên, các tinh trùng sẽ gặp phải chất nhầy ở cổ tử cung, khiến cho việc tiếp cận trứng trở nên khó khăn hơn. Vào những ngày quanh thời điểm trứng rụng, chất nhầy cổ tử cung trở nên lỏng và mịn hơn, giúp tinh trùng có thể bơi qua một cách dễ dàng.

Phần lớn tinh trùng sẽ bị kẹt do không đi vào đúng ống dẫn trứng, hoặc sẽ chết trên đường đi. Chỉ có một số ít tinh trùng có thể đến được ống dẫn trứng và tiếp cận với trứng. Tới đây, mỗi tinh trùng phải tìm cách thâm nhập qua lớp vỏ bên ngoài của trứng để vào được bên trong trước các con tinh trùng khác. Sau khi có một con tinh trùng vào được bên trong trứng, thì ngay lập tức, trứng sẽ ngăn chặn bất kỳ sẽ xâm nhập nào khác.

2. Quá trình thụ tinh thường mất bao lâu?

Quá trình thụ tinh thường diễn ra trong bao lâu?
Quá trình thụ tinh thường diễn ra trong bao lâu?

Những tinh trùng bơi nhanh nhất có thể sẽ tiếp cận được trứng sau 45 phút kể từ khi người đàn ông xuất tinh. Có những con chậm chạp có thể mất đến 12 giờ. Chính vì thế, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể bạn khoảng từ 3 đến 5 ngày. Nếu sự rụng trứng xảy ra trong quãng thời gian này, bạn hoàn toàn có khả năng thụ thai.

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin cần thiết về quá trình thụ tinh. Bạn hãy cung cấp cho mình một lượng kiến thức vừa đủ, để không mang thai ngoài ý muốn nhé.

Originally posted 2019-02-01 07:34:43.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận