Những điều cần biết khi mang thai lần đầu

Những điều cần biết khi mang thai lần đầu

Những điều cần biết khi mang thai lần đầu được rất nhiều bà bầu tìm kiếm do những bỡ ngỡ của lần đầu được làm mẹ khiến họ gặp không ít bối rối và khó khăn.

Lần đầu  mang thai mang đến cảm giác hạnh phúc tột độ cùng sự vui sướng cho các bà mẹ cùng các ông bố, nhưng bên cạnh đó là không ít bối rối và lạ lẫm mà các mẹ bầu gặp phải khi xuất hiện những thay đổi của cơ thể. Ngoài ra việc chưa có kinh nghiệm mang bầu khiến cho các mẹ bầu không chăm sóc tốt cho bản thân và bé yêu trong bụng. Do đó, các mẹ bầu cũng như người thân cần quan tâm về những điều cần biết khi mang thai lần đầu để có sự chăm sóc hoàn hảo cho cả mẹ và thai nhi.

Những điều cần biết khi mang thai lần đầu

Khám thai định kỳ

Các buổi khám thai chính là cơ hội để các mẹ tìm hiểu quá trình phát triển của bé yêu cũng như biết rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Bên cạnh đó, việc khám thai định kỳ sẽ giúp bạn được các bác sĩ tư vấn để có một thai kỳ đảm bảo an toàn và khỏe mạnh. Hơn nữa, việc khám thai thường xuyên còn giúp bác sĩ phát hiện sớm các bất thường của thai nhi từ đó có những can thiệp kịp thời.

Khám thai định kỳ để phát hiện sớm các bất thường
Khám thai định kỳ để phát hiện sớm các bất thường

Tiêm vắc xin

Tiêm vắc xin sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được các cơn ốm hay tránh cho con bị lây nhiễm bệnh ngay từ trong bụng mẹ. Hãy nhớ rằng, sức khỏe của bé sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mẹ mắc một số bệnh. Vì vậy, bạn hãy tiêm vắc xin để chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Hiện tượng bong huyết khi mang thai

Hiện tượng này là một điển hình trong quá trình mang thai của nhiều mẹ bầu. Tùy vào cơ thể mỗi người mà có mức độ nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng gây ra những lo lắng cho các bà bầu và những người thân của họ. Hiện tượng này xảy ra khi trứng di chuyển xuống bộ phận vòi trứng và thâm nhập tử cung, đây chính là nơi mà phôi thai được hình thành. Máu sẽ có xu hướng nâu hoặc hồng hơn so với kinh nguyệt mà bạn thường thấy.

Hiện tượng bong huyết thai kỳ gây lo lắng cho mẹ bầu
Hiện tượng bong huyết thai kỳ gây lo lắng cho mẹ bầu

Trên đây là những điều cần biết khi mang thai lần đầu mà bài viết cung cấp tới bạn đọc. Hãy truy cập website: https://mangthai.net/ để được tư vấn cụ thể hơn nếu như bạn còn rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề mang thai, tại đây sẽ có nhân viên hướng dẫn tận tình cho bạn để bạn có một thai kỳ suôn sẻ nhất.

Originally posted 2019-01-07 04:51:26.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận