Mới mang thai nên ăn gì để thai nhi tránh bị dị tật?

Mới mang thai nên ăn gì để thai nhi tránh bị dị tật?

Giai đoạn mang thai là giai đoạn thai nhi hình thành và phát triển các cơ quan quan trọng của cơ thể. Vậy thì khi mới mang thai nên ăn gì để thai nhi tránh bị dị tật?

Có thể bạn chưa biết, trong giai đoạn mang thai nếu mẹ bầu không được ăn uống đủ chất, thì thai nhi có thể bị các dị tật không mong muốn. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi “mới mang thai nên ăn gì?” qua bài viết cho các mẹ bầu nhé.

Mới mang thai nên ăn gì để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé

Đậu đen, trái cây

Đậu đen, hoa quả, nước sinh tố hay măng tây, đậu lăng, ngũ cốc, rau bina … có nhiều Axit folic, là dưỡng chất quan trọng cho phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ, đã có nhiều minh chứng là có tác dụng làm giảm đáng kể nguy cơ gây dị tật cho thai nhi, cũng như có thể hỗ trợ sự phát triển bình thường cho các tế bào cơ thể.

Thịt bò, gà

Thành phần của thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bé
Thành phần của thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bé

Trong thịt bò, thịt gà có nhiều sắt. Một số loại thực phẩm khác cũng có tác dụng tương tự như rau bina, đậu lăng và các loại đậu đỗ khác… Tuy nhiên thực phẩm nguồn gốc động vật sẽ dễ hấp thu hơn thực phẩm từ thực vật. Các ông bố, bà mẹ hãy cung cấp cho đứa trẻ trong bụng nhiều thịt gà, thịt bò trong những bữa ăn hàng ngày nhé.

Cá, thủy sản

Nguồn dinh dưỡng từ hải sản giúp bé phát triển trí não
Nguồn dinh dưỡng từ hải sản giúp bé phát triển trí não

Tiêu thụ cá, thủy sản trong khi mang thai cực kỳ tốt. Các loại thủy sản có nhiều dinh dưỡng có thể kể đến như cá hồi, cá trích, cá cơm, các loại cá da trơn và tôm.

Các chất béo có lợi

Việc tăng cường các chất béo có lợi sẽ có nhiều lợi ích tuyệt vời cho thai nhi. Những thực phẩm có nhiều chất béo lành mạnh có thể kế đến như quả óc chó, hạt lanh và cá hồi, cá hồi còn cung cấp một lượng Omega 3 dồi dào cho mẹ bầu.

Canxi

Canxi rất cần cho sự hình thành, phát triển của xương cho đứa trẻ trong bụng mẹ. Vì vậy các bố, các mẹ hãy đảm bảo lượng canxi được cung cấp đầy đủ trong cả quá trình mang thai nhé. 1000mg canxi một ngày sẽ là lượng canxi hoàn hảo cho sự hình thành, phát triển xương cho trẻ.

Chất xơ

Táo bón là hiện tượng thường gặp của các mẹ bầu. Khi mang thai, cơ thể người sản phụ trở nên trì trệ hơn, hệ tiêu hóa cũng vậy. Và để cơ thể người mẹ bầu được vận hành trơn tru nhất, hãy tiêu thụ thật nhiều chất xơ nhé. Trong các bữa ăn hãy tiêu thụ thật nhiều rau và 1 ngày nên có 1-2 khẩu phần trái cây nhé.

Với những thông tin về các chất dinh dưỡng ngày, các mẹ sẽ không phải thắc mắc rằng mới mang thai nên ăn gì nữa, chúc các mẹ các bé mạnh khỏe.

Originally posted 2019-01-17 11:01:44.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận