Thời gian đầu mang thai nên ăn gì để mẹ bầu và thai nhi được khỏe mạnh

Thời gian đầu mang thai nên ăn gì để mẹ bầu và thai nhi được khỏe mạnh

Giai đoạn đầu cấn thai là giai đoạn thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển về giác quan cũng như các bộ phận quan trọng của cơ thể con người như mắt, mũi, tay, chân…Nếu vào giai đoạn này bạn không bổ sung đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển thai nhi thì có thể dẫn đến dị tật thai nhi rất nguy hiểm. Đừng lo, bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: thời gian đầu mang thai nên ăn gì và tìm hiểu một số thực phẩm bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho thai nhi ở giai đoạn đầu này.

Sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn đầu thai kỳ

Trong giai đoạn đầu này, tế bào trong phôi sẽ được nhân lên giúp hình thành toàn bộ bộ phận của cơ thể và hình thành các cơ quan quan trọng như não bộ, hệ tuần hoàn gồm tim, mạch máu…, đường tiêu hóa, xương…ở giai đoạn này thai nhi phát triển rất nhanh về cân nặng cũng như kích thước vì vậy bạn cần phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu để đảm bảo cho quá trình hình thành và phát triển thai nhi một cách toàn diện và tốt nhất.

Thời gian đầu mang thai nên ăn gì?
Thời gian đầu mang thai nên ăn gì?

Thời gian đầu mang thai nên ăn gì – một số thực phẩm sau để bổ sung đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển

Giai đoạn đầu mang thai cần phải bổ sung axit folic

Đây là dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Mỗi ngày cần phải bổ sung đủ 400mg dưỡng chất này trong thực đơn ăn mỗi ngày cho mẹ bầu. Axit folic này có nhiều trong gan động vật, rau xanh, các loại đậu, cà chua…và có nhiều trong một số loại trái cây như chuối, cam, chanh, bưởi…mẹ bầu nên ăn những thức ăn này để bổ sung đủ dưỡng chất.

Sắt

Là dưỡng chất cũng quan trọng không kém cần phải bổ sung đủ trong thời gian đầu thai kỳ: sắt sẽ tham gia vào quá trình sản sinh ra lượng hồng cầu cho cơ thể mẹ bầu giúp cho mẹ bầu giảm bớt tình trạng mệt mỏi trong thời kỳ mang thai. Sắt sẽ có trong cải xoăn, cải bó xôi, rau dền, ngũ cốc…và đặc biệt có nhiều nhất trong thịt bò.

Thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu
Thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu

Canxi

Là dưỡng chất cần thiết để cho xương và răng của thai nhi được phát triển, vì vậy giai đoạn đầu thai kỳ này cần bổ sung đủ canxi. Mẹ bầu cần chú ý ăn nhiều hải sản như tôm, cua, sữa… để bổ sung đủ canxi cho thai nhi.

Protein

Protein sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, mẹ bầu cần chú ý bổ sung đủ 70g protein mỗi ngày cho bé yêu của mình. Mẹ bầu nên chú ý protein có nhiều trong thịt gia cầm, có trong cá, ngũ cốc, trứng, các chế phẩm từ sữa, đậu nành…

Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất sẽ giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ các hiện tượng táo bón, đầy hơi, nám da, sạm da…những dưỡng chất này sẽ có nhiều trong rau xanh và trái cây mẹ bầu nhớ ăn nhiều để bổ sung đủ dưỡng chất nhé!

Với một số chia sẻ về thời gian đầu mang thai nên ăn gì để mẹ và thai nhi được khỏe mạnh. Bài viết hy vọng có thể giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh cũng như giúp cho mẹ bầu có thai kỳ an toàn, có đầy đủ sức khỏe để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn phía trước.

Originally posted 2019-01-28 09:04:15.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận