Nên dùng que thử thai khi nào để cho kết quả chính xác

Nên dùng que thử thai khi nào để cho kết quả chính xác

Dùng que thử thai khi nào? Các vật dụng thử thai ngày càng được sử dụng phổ biến để phát hiện sớm nhất bạn đã có thai hay chưa. Nhờ có các vật dụng thử thai mà bạn chủ động được những kế hoạch sắp tới cho mình.

Bạn đang có dự định sinh em bé. Bạn khá háo hức mong chờ những dấu hiệu sớm nhất có em bé. Việc sử dụng các dụng cụ thử thai đi kèm các dấu hiệu khác thường của cơ thể sẽ giúp bạn biết được khá chính xác mình đã có em bé hay chưa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về việc dùng que thử thai khi nào cho kết quả tốt nhất.

Que thử thai là gì và cách dùng que thử thai đúng cách

Que thử thai là vật dụng được thiết kế để phát hiện mang thai thông qua nước tiểu. Nắm bắt được nguyên lý cũng như đặc điểm của que thử thai để biết cách dùng que thử thai khi nào hợp lý.

Que thử thai hoạt động trên nguyên lý đo nồng độ chất HCG (human chorionic gonadotropin) trong nước tiểu. Sau khi tinh trùng và trứng gặp nhau, xảy ra hiện tượng thụ tinh, cơ thể người nữ sẽ sản sinh ra lượng HCG lớn. Đến ngày thứ 7 của thai kỳ. Lượng HCG tăng khá nhanh và dễ dàng đo được bằng que thử thai.

Điều này cũng trả lời cho câu hỏi dùng que thử thai khi nào mang lại kết quả chính xác để biết bạn có thai hay không.

Thông thường tại vỏ hộp que thử thai đã có hướng dẫn sử dụng nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo việc sử dụng được thuận lợi nhất.

Bạn đã biết thời điểm dùng que thử thai là khi nào không?

Dù lo lắng hay háo hức bạn cũng phải biết dùng que thử thai khi nào là hợp lý. Việc không nắm chắc được thời điểm dùng que thử thai sẽ không cho bạn được kết quả mong muốn cũng như khá mất công và lãng phí thời gian khi bạn phải thử đi thử lại nhiều lần.

Hơn nữa, việc dùng que thử thai khi nào không phải ai cũng biết. HCG là chất được tiết ra từ nhau thai và chất này sẽ tăng khá nhanh sau khi trứng được thụ tinh. Nồng độ HCG đo được khá chính xác sau 7 ngày quan hệ. Nếu bạn dính bầu, que thử sẽ hiện nồng độ HCG ở mức cao tức hai vạch xuất hiện trên que thử.

Và việc dùng que thử thường được sử dụng vào sáng sớm khi bạn mới ngủ dậy. Thời điểm này sẽ cho kết quả gần như chính xác nhất.

Bạn có thể tìm hiểu dùng que thử thai khi nào và nhiều thông tin hữu ích khác trong quá trình mang thai tại website https://mangthai.net

Originally posted 2019-02-13 08:25:18.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận