Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên chính xác đến 99%

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên chính xác đến 99%

Đã là phụ nữ ai cũng muốn được làm mẹ đây chính là điều tuyệt vời nhất do tạo hóa ban tặng đến. Sinh con không phải là việc dễ dàng nó phải trải qua suốt 9 tháng 10 ngày mang thai mới có thể sinh ra những đứa con kháu khỉnh, dễ thương. Tuy nhiên, ở đầu đầu tiên rất ít người phát hiện sớm được mình mang thai nên chưa có chế độ chăm sóc tốt nhất. Với 5 dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên được cung cấp dưới đây mong rằng sẽ giúp ích cho các chị em hơn.

Xem thêm: Tổng hợp các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên cần được quan tâm
Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên cần được quan tâm

Chưa tới thời kỳ kinh nguyệt nhưng bị ra máu

Mặc dù chưa tới kỳ kinh nguyệt nhưng thấy dưới đáy quần lót của mình có chút máu. Đối với hiện tượng này nhiều người nhầm tưởng rằng chỉ ra máu sớm hơn các tháng khác tuy nhiên thực tế đây lại là dấu hiệu có thai mà các bạn nên lưu ý.

Sở dĩ có trường hợp chảy máu bởi trứng sau khi thụ tinh được chuyển đến tử cung làm tổ khi hợp tử xâm lấn tử cung tạo ra các vết bong tróc nhỏ tại bề mặt tử cung dẫn đến hiện tượng chảy máu. Các bạn yên tâm hiện tượng này rất bình thường nếu như phát hiện dấu hiệu khác lạ nên đến bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra.

Căng tức ở vùng ngực

Việc đau, căng tức bầu ngực đôi khi cho thấy dấu hiệu của việc chuẩn bị đến ngày “đèn đỏ”. Còn nếu như bạn đang mong có bầu thì nên quan sát thật kỹ phần dưới nhũ hoa có phần quầng thâm quanh vú. Trong trường hợp núm vú có màu thâm, sẫm hơn thì đây chính là dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên.

Căng tức tại vùng ngực
Căng tức tại vùng ngực

Cơ thể mệt mỏi hơn so với bình thường

Thông thường, khi bắt đầu thụ thai cơ thể không vận hành để phục vụ mình bạn nữa mà còn cả bào thai đang được hình thành. Trong khoảng thời gian này, các hoocmon đặc trưng của cơ thể sau khi thụ thai sẽ tiết ra nhiều hơn điều này khiến nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên, cần nhiều năng lượng để hoạt động. Cho nên, bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, cạn “nguồn sống” dù không làm việc quá sức hay nặng nhọc gì.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Nếu trước đây bạn chưa từng đi tiểu nhiều lần trong ngày mà một tuần trở lại đây bạn thường xuyên phải đi tiểu thì chúc mừng bạn đã có thai rồi. Việc xuất hiện biểu hiện này là do sau khi thụ thai tử cung của bạn cần điều chỉnh để hợp với sự phát triển. Sự thay đổi này khiến bàng quang bị chèn ép khá lớn, sự tích tụ nước cũng khiến mẹ bầu đi tiểu nhiều.

Thân nhiệt tăng cao, nhạy cảm với mùi vị

Đây là dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên rõ rệt dấu bởi trong giai đoạn mang thai cơ thể sẽ tiết ra các hoocmon đặc trưng. Các hoocmon này khiến cho tim đập nhanh, cơ thể luôn mệt mỏi và nhiệt độ cơ thể bắt đầu tăng.

Ngoài ra, ngay từ tuần đầu sẽ bắt đầu nhạy cảm hơn với mùi vị kể cả những mùi quen thuộc. Hiện tượng này dẫn đến cảm giác bỏ ăn, chán ăn, buồn nôn, nôn ói thường xuyên mà dân gian ta vẫn hay gọi là nghén.

Rất nhạy cảm với mùi vị
Rất nhạy cảm với mùi vị

Trên đây là 5 dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên thường hay gặp tuy nhiên nếu muốn biết chính xác hơn bạn có thể liên hệ truy cập vào website https://mangthai.net để được các bác sĩ tư vấn kĩ lưỡng hơn.

Xem thêm: Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên chính xác đến 99%

Originally posted 2019-01-28 05:04:53.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận