5 dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn xác nhất

5 dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn xác nhất

Đôi khi không cần tới que thử thai bạn vẫn có thể chắc chắn được về sự tồn tại của một sinh linh bé nhỏ trong cơ  thể mình. Thật vậy, hãy cùng tham khảo qua 5 dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn xác nhất dưới đây nhé!

Dấu hiệu mang thai sớm các chị em phụ nữ cần biết
Dấu hiệu mang thai sớm các chị em phụ nữ cần biết

Ra máu và thay đổi dịch âm đạo: Dấu hiệu mang thai sớm nhất

Ra máu và thay đổi dịch âm đạo là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất trong tuần đầu tiên. Rất nhiều chị em đã nhầm lẫn với kỳ kinh vì tưởng rằng kỳ kinh đột nhiên đến sớm. Nguyên nhân được lý giải là do lúc này thai đang làm tổ trong tử cung nên gây ra hiện tượng xuất huyết nhẹ. Trường hợp này thường gặp ở khoảng 20% phụ nữ. Đó có thể là vệt máu nhỏ hoặc có màu nhạt hơn bình thường và chỉ xuất hiện 1 đến 2 ngày.

Bên cạnh đó thì một số phụ nữ còn nhận thấy sự thay đổi trong dịch tiết âm đạo. Chất dịch màu trắng và đục như màu sữa là vô hại, chỉ khi có mùi hôi, màu vàng hoặc xanh thì mới nên thăm khám phụ khoa.

Nhiệt độ cơ thể tăng

Dấu hiệu mang thai sớm tiếp theo mà bạn có thể dựa vào đó là chính là nhiệt độ cơ thể. Thật vậy khi mang thai, hàm lượng hormone progesterone trong người mẹ sẽ tiết ra nhiều hơn khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn bình thường một chút. Nếu thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể mình thì bạn sẽ có thể dễ dàng nhận ra dấu hiệu này.

Cảm giác mệt mỏi

Khi thụ thai ở những tuần đầu tiên cơ thể người mẹ sẽ có cảm giác mệt mỏi. Điều này khá dễ hiểu bởi lúc này thì cơ thể mẹ đang phải làm việc liên tục, cật lực để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Lúc này tim cũng đập nhanh hơn để tăng cường ôxy cho buồng trứng. Và, hệ tuần hoàn cũng phải làm việc với áp lực khủng khiếp để tăng lưu lượng máu cung cấp cho tử cung.

Dấu hiệu mang thai sớm nếu để ý bạn sẽ biết được
Dấu hiệu mang thai sớm nếu để ý bạn sẽ biết được

Thường xuyên đi tiểu

Nếu đi tiểu nhiều hơn so với bình thường thì rất có thể đây là một dấu hiệu mang thai sớm. Cụ thể, sau khi trứng được thụ tinh khoảng 6 tuần thì lưu lượng máu trong cơ thể sẽ tăng lên, thận bài tiết ra nhiều nước hơn. Cùng với đó là sự chèn ép của tử cung ngày càng lớn lên bàng quang khiến gia tăng cảm giác buồn tiểu.

Trễ kinh

Trễ kinh là dấu hiệu mang thai sớm nhất mà bạn có thể nhận thấy sau 1 tháng kể từ ngày kinh gần nhất. Bởi khi trứng được thụ tinh thì kinh nguyệt của bạn sẽ tạm thời vắng mặt trong vòng ít nhất 9 tháng.

Ngoài ra cũng còn một số dấu hiệu mang thai sớm khác như hiện tượng ngực mềm, đau và lớn hơn hay hiện tượng đau lưng, que thử thai hiện 2 vạch…

Nhớ ghé https://mangthai.net/ để cập nhật thêm thật nhiều kinh nghiệm, kiến thức mang thai bổ ích khác nữa nha!

Xem thêm: 5 dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn xác nhất

Originally posted 2019-01-29 04:12:12.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận