Tổng hợp các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ

Tổng hợp các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ

Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ sẽ giúp bạn biết đích xác mình đã mang thai hay chưa ngay tại nhà nên hiện rất được quan tâm.

Thông thường đa số chị em phụ nữ phải đến tháng thứ 2 – 3 mới cảm nhận được việc mình đã mang thai hay chưa. Đặc biệt những người chưa có nhiều kinh nghiệm ngoài việc đi khám bác sĩ để khám xem mình đã có thai hay chưa. Hiện nay, với những dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn phát hiện ngay tuần đầu.

Dịch nhầy âm đạo, cổ tử cung đặc lại

Bình thường phần chất nhầy này sẽ chứa kháng thể tự nhiên, là chất bảo vệ tử cung của phụ nữ khỏi một số tác nhân gây ra bên ngoài. Tuy nhiên, khi mang thai dịch nhầy sẽ cô đặc lại tạo nên các nút nhầy được bịt chặt cổ tử cung để ngăn cản sự tác động các chất hoặc yếu tố bên ngoài thông qua âm đạo để vào tử cung. Cho nên thời điểm này cơ thể bạn sẽ cảm thấy được các chất nhầy tại tử cung trở nên đặc, bở hơn.

Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, khó thở

Tuần đầu tiên khi mới thụ thai sẽ thấy mệt mỏi vì chưa quen với cơ thể luôn làm việc 24/7 để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Khi mang thai hàm lượng hormone progesterone tăng cao khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên, đốt cháy năng lượng nhiều hơn. Nhịp tim của bạn cũng tăng lên đảm bảo việc cung cấp đầy đủ lượng oxy cho buồng trứng đặc biệt khi phôi thai cần thêm oxy để phát triển thì bạn sẽ thấy khó thở dẫn đến mệt mỏi, khó chịu.

Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, khó thở
Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, khó thở

Nhạy cảm mùi vị, rối loạn tiêu hóa

Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ rõ rệt đó là việc nhạy cảm mùi vị, có thể thấy buồn nôn thậm chí là nôn không ngừng khi ngửi phải mùi khó chịu, nặng mùi do đồ ăn chiên xào, nước hoa. Ngoài ra, lúc này mẹ bầu cũng có triệu chứng rối loạn tiêu hóa như chứng táo bón do việc tăng lượng hormone trong giai đoạn mang thai làm trùng đường ruột, khiến ruột hoạt động kém hiệu quả. Hoặc do bào thai phát triển gây áp lực vùng ruột ngăn chức năng ruột dẫn đến hiện tượng táo bón, rối loạn tiêu hóa.

Thay đổi tâm trạng, nội tiết tố

Sự thay đổi hàm lượng hormone trong giai đoạn mang thai sẽ khiến tâm trạng thay đổi thất thường hơn. Bạn sẽ thấy khó chịu, mất kiểm soát trạng thái cơ thể, dễ bị kích thích, dễ vui, dễ buồn, dễ tủi thân, khó tập trung, trí nhớ giảm sút, mất ngủ hay ngủ li bì, dễ nóng giận, luôn cảm thấy khó chịu, bứt rứt.

Thay đổi bất thường vùng núi đồi

Nếu cảm thấy vùng núi đồi thay đổi khác lạ như tăng kích thước lên, cảm giác đau tức so với bình thường, bầu ngực to ra, núm sậm màu nổi và các tĩnh mạch gân máu màu xanh thì cũng là dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ.

Thay đổi bất thường vùng ngực
Thay đổi bất thường vùng ngực

Thường xuyên có cảm giác buồn tiểu

Vào giai đoạn đầu thai kỳ tử cung sẽ to ra chèn vào bàng quang, đẩy bàng quang lên khu vực phía trên nên bạn cần đi tiểu nhiều lần.

Đau lưng, đau nhức cơ thể, đau mỏi vai gáy

Tình trạng đau lưng chính là dấu hiệu mang thai bởi cơ bụng phải thích nghi các tử cung đang phát triển dẫn đến liên kết cơ lỏng lẻo hơn, mất đàn hồi, co giãn. Cho nên các cơ vùng lưng cần tăng năng suất, cường độ lao động để bù lại dẫn đến việc đau lưng, đaud mỏi ở các vùng xương khớp.

Đau lưng
Đau lưng

Với những dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ sẽ giúp bạn nhanh chóng phát triển cơ thể có đang mang thai không. Truy cập vào website https://mangthai.net để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn kĩ lưỡng hơn.

Xem thêm: Tổng hợp các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ

Originally posted 2019-01-28 07:00:44.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận