Dấu hiệu mang thai chuẩn nhất mà bạn cần biết

Dấu hiệu mang thai chuẩn nhất mà bạn cần biết

Mang thai là mong muốn của những cặp vợ chồng để thể hiện tình yêu của họ. Đồng thời mang thai cũng là biểu hiện vô cùng thiêng liêng của tình mẫu tử. Do đó bạn cần biết các dấu hiệu mang thai để có thể đảm bảo được sự ổn định của thai nhi cũng như đưa ra những phương pháp phù hợp.

Trong cuộc sống của chúng ta, có những cột mốc vô cùng quan trọng khiến chúng ta phải lưu ý từng chút một. Trong đó, mang thai là một hiện tượng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Hiện tượng mang thai mang đến niềm vui cho rất nhiều bà mẹ và gia đình của họ. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người không mong muốn mang thai khi họ không chuẩn bị đủ tam lý để đón nhận. Do vậy nhận biết hiện tượng mang thai càng sớm sẽ giúp bạn có những quyết định chính xác hơn và đảm bảo sức khỏe của người mẹ. Với những dấu hiệu mang thai sau đây, bạn sẽ nhanh chóng xác định được mình đã mang thai hay chưa.

Nhận biết dấu hiệu mang thai để có những quyết định phù hợp
Nhận biết dấu hiệu mang thai để có những quyết định phù hợp

Một số dấu hiệu mang thai cơ bản mà bạn nên biết

Bạn có thể biết được mình đang mang thai thông qua những dấu hiệu sau:

1. Sự thay đổi về thân nhiệt và cơ thể

Khi mang thai nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ cao hơn so với bình thường. Bởi khi bạn mang thai thì hormone progesterone tiết ra nhiều hơn khiến nhiệt độ cơ thể của bạn bị thay đổi.

Dấu hiệu này thường hay bị bỏ qua khi các mẹ mang thai, bởi bạn sẽ nghĩ rằng mình bị mệt mỏi hay sốt mà thôi. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra thân nhiệt của mình thường xuyên.

2. Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Nếu bạn đang mắc phải tình trạng đi tiểu nhiều lần hơn so với bình thường mà không mắc phải những căn bệnh khác thì đây cũng là một dấu hiệu của việc bạn đang mang thai.

3. Có hiện tượng trễ kinh nguyệt hàng tháng

Đây là hiện tượng thể hiện mang thai rõ ràng nhất, tuy nhiên dấu hiệu này cũng sẽ không chính xác nếu bạn đang mắc phải những căng thẳng trong cuộc sống, do đó bạn cần lưu ý dấu hiệu này.

Đa số những người mang thai sẽ không còn xuất hiện kinh nguyệt hàng tháng. Nhưng vẫn có những người ra máu trong thời gian mang thai nên bạn cũng nên lưu ý để tránh việc mình mang thai mà không hay biết.

4. Xuất hiện hiện tượng táo bón

Khi mang thai hormone trong cơ thể sẽ bị thay đổi dẫn đến hoạt động của hệ tiêu hóa có thể không được tốt khiến bạn bị đầy hơi, táo bón. Bên cạnh đó, thai nhi phát triển làm tăng áp lực cho xương chậu và bàng quang cũng khiến bạn xuất hiện tình trạng đầy hơi.

5. Đôi khi cảm thấy khó thở

Trong thời gian mang thai, vú và núm vú sẽ có cảm giác căng cứng và hơi đau tức khi bạn di chuyển dẫn đến bạn sẽ xuất hiện cảm giác khó thở. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy hơi thở của mình bị ngắn hơn so với trước kia.

6. Có hiện tượng thèm ăn bất thường so với trước kia

Bạn cảm thấy thói quen ăn uống của mình bị thay đổi so với trước kia. Nếu trước kia bạn không thể ăn chua hay cay mà bỗng dưng thèm ăn những món ăn có hương vị này thì cũng là dấu hiệu thể hiện bạn đang mang thai.

7. Nhạy cảm hơn với các mùi xung quanh

Bạn đột nhiên ngửi rõ hơn những mùi xung quanh như: mùi thuốc lá, mùi nước hoa, mùi món ăn,… và có những phản ứng khó chịu hay buồn nôn với những mùi ấy. Dấu hiệu này cũng thể hiện có thể bạn đang mang thai.

8. Có hiện tượng mệt mỏi và đau đầu

Khi mang thai, cơ thể của bạn phải cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi nên bạn không còn đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, hệ tuần hoàn phải làm việc với hiệu suất cao và thân nhiệt tăng lên cũng là một nguyên nhân dẫn đến bạn mệt mỏi.

hormone progesterone tăng lên đột biến cùng với sự thiếu hụt lượng hồng cầu trong máu dẫn đến những cơn đau đầu cho các bà mẹ. Tuy nhiên nếu bạn bị đau đầu quá lâu và đau đớn hơn bình thường thì cần đi khám vì đó có thể là biểu hiện của những căn bệnh khác.

Cách giúp biết được mình mang thai hay không chính xác nhất?

Bạn có thể biết được mình có đang mang thai hay không bằng những cách sau đây để có kết quả chính xác nhất:

Sử dụng que thử thai: Bạn có thể mua que thử thai tại các tiệm thuốc để tiến hành kiểm tra. Thông thường, sau khi trễ kinh 2 tuần nếu bạn sử dụng que thử thai thì kết quả sẽ chính xác. Bạn nên mua 2 bộ que thử thai để có kết quả thử thai chính xác nhất.

Đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra: Tại bệnh viện có rất nhiều cách để thử thai nhanh chóng và chính xác cho bạn như: siêu âm, xét nghiệm máu, thử số lượng beta hCG. Khi có những nghi ngờ mang thai, bạn nên đến bệnh viện để có kết quả nhanh chóng.

Dấu hiệu mang thai chuẩn nhất cần biết

Trên đây là một số dấu hiệu cho biết có thai và cách kiểm tra chính xác. Bạn có thể truy cập https://mangthai.net/ để tìm hiểu thêm thông tin về làm sao để biết mình có thai, cũng như những phương pháp kiểm tra có thai hay không nhé.

Xem thêm:

Originally posted 2019-04-03 15:55:55.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận