Liệu đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai?

Liệu đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai?

Rất nhiều chị em đang băn khoăn không biết liệu đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết sau.

Đối với các chị em phụ nữ thì tình trạng đau bụng dưới xảy ra khá phổ biến vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt. Không chỉ vậy tình trạng đau bụng dưới còn là một trong những biểu hiện của một số bệnh phụ khoa và là một dấu hiệu báo mang thai. Điều đó đã khiến cho rất nhiều chị em băn khoăn không biết liệu đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin cần thiết để tìm câu trả lời.

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai
Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai

Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình đã mang thai

Nếu bạn phát hiện ra cơ thể của mình đang có một hoặc một vài dấu hiệu dưới đây thì có nhiều khả năng bạn đã mang thai:

  • Vòng một trở nên to hơn, có cảm giác đau tức, ngứa ngáy và nhạy cảm hơn so với bình thường
  • Chậm kinh từ 5 – 7 ngày so với chu kỳ kinh gần nhất
  • Bạn cảm thấy chán ăn, luôn khó chịu và buồn nôn khi ngửi thấy những mùi tanh, nồng…
  • Xuất hiện dấu hiệu chóng mặt, mệt mỏi,buồn ngủ, thèm ăn đồ chua…
  • Đau mỏi dọc ở vùng thắt lưng
  • Bị chuột rút ở chân
  • Tâm trạng trở nên khá nhạy cảm

Vậy đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai?

Nếu bạn bị đau bụng dưới kèm theo những dấu hiệu như ở trên thì rất có thể bạn đang mang thai giai đoạn đầu. Bởi đây là thời điểm mà trứng sau khi đã thụ tinh sẽ di chuyển về tử cung để bắt đầu làm tổ. Vì vậy mà bạn sẽ có cảm giác đau âm ỉ hoặc lâm râm ở bụng dưới.

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai
Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai

Còn nếu bạn bị đau bụng dưới bình thường giống như hàng tháng khi đến kỳ kinh nguyệt hoặc xuất hiện thêm những triệu chứng khác thường thì để chắc chắn xem liệu có phải mình đang mang thai hay không bạn nên sử dụng que thử thai. Điều này sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn về sức khỏe cũng như kịp thời có biện pháp xử trí nếu có khả năng khác xảy ra.

Và để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe thì khi có dấu hiệu đau bụng dưới kéo dài thì bạn nên đến siêu âm, thăm khám tại những cơ sở chuyên khoa để có được sự tư vấn cụ thể về trường hợp của mình.

Vậy là câu hỏi liệu đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai đã tìm được câu trả lời. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này bạn vui lòng truy cập website https://mangthai.net/

Originally posted 2019-01-23 09:50:22.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận