[Giải đáp] Có thể mang thai trong chu kỳ kinh không

[Giải đáp] Có thể mang thai trong chu kỳ kinh không

Dù bạn đang cố gắng mang thai hoặc muốn tránh thai trong khi quan hệ tình dục, thì luôn có một câu hỏi phổ biến là: Liệu quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt có thai không? Hoặc Có thể mang thai trong chu kỳ kinh không? Nếu bạn thắc mắc việc có thể mang thai trong kỳ kinh nguyệt hay không thì hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Bạn có thể mang thai trong chu kỳ kinh không?

Câu hỏi: bạn có thể mang thai trong kỳ kinh nguyệt hay không có lẽ là một trong những câu hỏi phổ biến nhất. Câu trả lời là có và không. Khả năng là bạn sẽ không có thai trong khi quan hệ tình dục. Để rõ ràng hơn khi nào có, khi nào không thì chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Quan hệ tình dục trong kỳ kinh thì khả năng cao là bạn không mang thai. Thường ngày rụng trứng của bạn là vào các ngày khác, làm giảm bất kỳ cơ hội thụ thai nào trong thời gian này.

Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ. Điều chúng ta nói ở trên áp dụng cho phụ nữ có chu kỳ kinh từ 28 đến 30 ngày hoặc dài hơn. Nếu bạn là một trong những người có chu kỳ kinh ngắn hơn, có khả năng bạn sẽ mang thai nếu quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh.

Tại sao lại như vậy nhỉ? Đó là do, nếu chu kỳ của bạn ngắn hơn, ví dụ, cứ sau 21 đến 24 ngày, điều này có nghĩa là bạn đang rụng trứng sớm hơn trong chu kỳ kinh. Tinh trùng có thể vào bên trong bạn, và sống vào khoảng từ 2, 3, tối đa 5 ngày. Bạn có thể quan hệ tình dục vào cuối kỳ kinh và sau đó thực sự thụ thai 4 hoặc 5 ngày sau khi rụng trứng sớm.

Xác suất có thai trong kỳ kinh nguyệt của bạn là thấp, nhưng vẫn có khả năng là có. Dù sao thì đây không phải là thời gian tốt quan hệ tình dục nếu bạn đang cố gắng mang thai.

Có thể mang thai ngay sau chu kỳ kinh không?

Câu trả lời là , bạn có thể mang thai ngay sau khi có kinh. Trong một chu kỳ kinh xảy ra cứ sau 28 đến 30 ngày, ngày khả năng mang thai cao thường nằm trong khoảng từ ngày 11 đến ngày 21 . Như đã nói ở trên, tinh trùng có thể sống 2, 3 và tối đa 5 ngày. Nếu kinh nguyệt của bạn kéo dài trong 5 đến 7 ngày và bạn có quan hệ tình dục ngay sau đó, thì khả năng cao là bạn sẽ có thai. Đây cũng là thời gian tuyệt vời cho những cặp vợ chồng muốn có con !

Nếu bạn ngừng kinh vào ngày 6, quan hệ tình dục vào ngày 7 và rụng trứng vào ngày 11. Có thể tinh trùng từ ngày 6 sẽ chờ trong ống dẫn trứng của bạn để thụ thai. Tất nhiên, cơ hội thụ thai của bạn ngay sau kinh nguyệt tăng lên mỗi ngày, sau khi máu của bạn đã ngừng chảy. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai thì đây là thời điểm tốt để bắt đầu quan hệ tình dục. Tăng cơ hội thụ thai bằng cách quan hệ tình dục mỗi ngày trong 14 ngày tiếp theo.

Bạn có thể mang thai ngay trước kỳ kinh hay không?

Khả năng mang thai ngay trước kỳ kinh nguyệt của bạn là cực kỳ thấp. Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt từ 28 đến 30 ngày hoặc lâu hơn và chu kỳ của họ đều đặn, khá chắc để nói rằng sự rụng trứng xảy ra trong khoảng từ ngày 11 đến ngày 21. Trứng chỉ có sẵn trong 12 đến 24 giờ để thụ thai .

Điều này có nghĩa là những ngày ngay trước kỳ kinh của bạn là an toàn nhất để quan hệ tình dục, mà không sợ có thai. Số ngày an toàn ngay trước chu kỳ kinh nguyệt của bạn tăng lên với chu kỳ dài hơn và giảm dần với chu kỳ ngắn hơn.

Nếu bạn biết khi nào rụng trứng, và bạn chờ 36 đến 48 giờ sau đó, thì lúc đó cơ hội thụ thai sẽ càng ít. Đây không phải là thời gian để quan hệ tình dục nếu bạn đang cố gắng thụ thai. Tuy nhiên, đây vẫn là thời điểm tốt để tận hưởng sự thân mật với nửa kia của bạn.

Originally posted 2019-05-15 11:52:39.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận