Phát hiện sớm các dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Phát hiện sớm các dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Nếu bạn lo lắng về việc không biết liệu mình có mang thai trong thời gian đang cho con bú hay không thì hãy đọc bài viết dưới đây để có thể phát hiện sớm các dấu hiệu có thai khi đang cho con bú nhé!

Khi bạn đang phải thích nghi dần với đứa con đầu lòng đang trong giai đoạn ẵm ngửa, bú mớm mà lại phát hiện ra có thể mình lại đang mang thai tiếp thì sẽ khiến cho bạn vô cùng lo lắng. Bởi điều đó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ mà còn có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sữa cũng như sự phát triển của em bé mới chào đời. Nếu bạn đang lo lắng về điều này thì hãy đọc bài viết dưới đây để nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu có thai khi đang cho con bú.

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú
Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Các dấu hiệu có thai khi đang cho con bú mà bạn nên biết

Trong thời kỳ đầu mới nuôi con thì các bà mẹ phải đối mặt với rất nhiều áp lực cũng như sự thay đổi của cơ thể. Nhưng khi phát hiện ra những dấu hiệu khá rõ rệt sau thì bạn nên chú ý:

  • Tức ngực và núm vú bị đau

Nhiều mẹ nghĩ rằng khi đang cho con bú thì việc tức ngực và núm vú bị đau là chuyện bình thường, nhưng thực ra không phải như vậy. Dù cho bé bú nhiều đến đâu mẹ cũng sẽ không có cảm giác tức ngực và đau núm vú như vậy. Điều đó sẽ xảy ra khi bạn đang có thai.

  • Thường xuyên bị chuột rút

Khi đang cho con bú mà các mẹ có dấu hiệu thường xuyên bị chuột rút thì ngoài việc chứng tỏ cơ thể bị thiếu chất gì đó thì còn có khả năng khác là mẹ đã mang thai.

  • Buồn nôn khi thức dậy

Mặc dù việc nuôi con ở giai đoạn đầu khá vất vả khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi nhưng nếu buổi sáng thức giấc mà các mẹ thấy mệt mỏi và buồn nôn thì nên lưu ý. Nhất là dấu hiệu này mà lặp đi lặp lại thì nhiều khả năng là bạn đã mang thai.

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú
Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú
  • Thường xuyên cảm thấy khát

Khi đang cho con bú các mẹ sẽ cần phải bổ sung lượng nước nhiều hơn để giúp tạo sữa, nhưng việc mẹ thường xuyên cảm thấy khát còn là một dấu hiệu khá rõ ràng của việc mang thai.

Một số lưu ý về các dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Ngoài những dấu hiệu kể trên thì tùy vào cơ địa, tình trạng sức khỏe mà các mẹ có thể có những biểu hiện khác nhau. Do đây là giai đoạn khá nhạy cảm vì có nhiều mẹ chưa xuất hiện lại kinh nguyệt nên không chắc chắn về việc bị chậm kinh, vì thế để chắc chắn các mẹ nên đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và làm xét nghiệm cụ thể.

Việc phát hiện sớm các dấu hiệu có thai khi đang cho con bú sẽ giúp cho bạn chủ động được trong mọi tình huống và có biện pháp hữu hiệu nhất. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập website https://mangthai.net/

Originally posted 2019-01-31 08:05:27.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận