Những điều bạn cần lưu ý khi chuẩn bị mang thai lần 2

Những điều bạn cần lưu ý khi chuẩn bị mang thai lần 2

Đối với những chị em có ý định mang thai lần thứ 2, cần phải lưu ý đến những vấn đề liên quan đến chuẩn bị mang thai lần 2 dưới đây.

Đối với những bà mẹ có ý định chuẩn bị mang thai lần 2, thì việc chuẩn bị cho mình tâm lý cũng như sức khỏe, thể trạng là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, trong khi mang thai, cơ thể của bạn sẽ có nhiều thay đổi về cơ địa, thể trạng, sức đề kháng cũng như tâm sinh lý. Tuy mang thai lần thứ 2, các bà mẹ đã có kinh nghiệm hơn từ lần mang thai đầu tiên, nhưng vẫn cần phải lưu ý 1 số điều nhất định dưới đây.

Kiểm tra sức khỏe tiền sản
Kiểm tra sức khỏe tiền sản

Chuẩn bị mang thai lần 2 cần lưu ý những gì?

Kiểm tra sức khỏe tiền sản

Trước khi mang thai lần 2, bà mẹ nên kiểm tra sức khỏe tiền sản để nắm được tình hình sức khỏe của mình và đảm bảo cơ thể có thể mang thai lần 2 an toàn.

Xác định thời gian mang thai

Bà mẹ nên xác định thời gian mang thai lần thứ 2 để tiện lợi cho việc chăm sóc đứa con đầu của mình, đồng thời đảm bảo cơ địa, thể trạng của mình thực sự sẵn sàng. Đặc biệt, đối với bà mẹ sinh mổ lần đầu, thì cần phải đảm bảo thời gian mang thai lần 2 đủ lâu để vết thương hồi phục.

Uống thuốc bổ trước khi mang thai

Trước khi chuẩn bị có thai 3 tháng, bà mẹ nên bổ sung cho cơ thể khoảng 400 mcg axit folic, sắt, canxi,… thông qua việc uống thuốc bổ để bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và thai nhi.

Hủy bỏ kế hoạch giảm cân

Trước khi mang thai, bà mẹ cần hủy kế hoạch giảm cân của mình và giữ cân nặng ở mức từ 45 – 60 kg để đảm bảo thiết lập chế độ ăn uống dinh dưỡng, khoa học và tránh tập luyện nặng nhọc ảnh hưởng tới trẻ.

Xác định thời gian mang thai phù hợp
Xác định thời gian mang thai phù hợp

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn sẽ là những kiến thức và kinh nghiệm vô cùng hữu ích đối với các bà mẹ về vấn đề chuẩn bị mang thai lần 2. Cần lưu ý rằng, sức khỏe của bà mẹ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, đồng thời hạn chế những rủi ro, nguy hiểm có thể xảy ra đối với cơ thể của mẹ và bé trong suốt giai đoạn thai kỳ. Nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm thông tin và kinh nghiệm liên quan đến vấn đề sức khỏe sinh sản, đặc biệt là sức khỏe cho bà mẹ trước khi mang thai, vui lòng truy cập website: https://mangthai.net/  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm: Chuẩn bị trước khi mang thai cho cả vợ và chồng

Originally posted 2019-01-21 05:04:09.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận