Chia sẻ cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu an toàn

Chia sẻ cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu an toàn

Cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu có rất nhiều lưu ý. Để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ bầu và bé cần phải tìm hiểu thật kỹ.

Giai đoạn mang thai 3 tháng đầu được xem là thời điểm quan trọng nhất trong thai kỳ. Đây là giai đoạn dễ xảy ra những vấn đề tổn hại cho cả mẹ và bé. Đặc biệt là với những mẹ lần đầu mang thai. Làm thế nào để vượt qua những triệu chứng nghén ngẩm khó chịu trong giai đoạn này cũng là vấn đề quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu khoa học giúp cả mẹ và bé phát triển khỏe mạnh.

Thường xuyên khám bác sĩ trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu
Thường xuyên khám bác sĩ trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu

 

Cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu khoa học

Thường xuyên đi khám bác sĩ

Trong giai đoạn bầu 3 tháng thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển các giác quan và dần hình thành cơ quan trong cơ thể. Bởi vậy việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe thai nhi có thể sàng lọc được các dị tật bẩm sinh nguy hiểm.

Bên cạnh đó việc thường xuyên thăm khám tại các cơ sở y tế giúp mẹ bầu có thể biết rõ tình trạng sức khỏe của mình. Từ đó có cách chăm sóc sức khỏe theo hướng tốt nhất. Đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh và hoàn thiện.

Trong thời kỳ mang thai đặc biệt trong 3 tháng đầu này các mẹ bầu cũng nên trang bị cho mình cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu và các dấu hiệu nguy hiểm có thể xảy ra trong thời kỳ mang bầu để có thể phát hiện kịp thời.

Cải thiện tình trạng ốm nghén

Cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu
Cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu

Ốm nghén luôn là vấn đề gây nhiều áp lực, mệt mỏi nhất cho các mẹ bầu. Trong giai đoạn này mẹ bầu rất khó ăn thậm chí không ăn được gì. Mặc dù không có cách nào để khắc phục dứt điểm tình trạng ốm nghén song mẹ bầu có thể tham khảo một số cách dưới đây để hạn chế tình trạng ốm nghén.

– Có thể nhấp một chút đồ ăn vặt dễ ăn như: bánh quy, nho khô khi thức dậy. Trước khi ra khỏi giường mẹ bầu nên nghỉ ngơi khoảng 20 đến 30 phút để sẵn sàng bắt đầu cho một ngày mới.

– Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để việc ăn uống trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Mẹ bầu cũng có thể thêm vào thực đơn của mình một số đồ ăn vặt khi thèm ăn.

Bảo vệ giấc ngủ của mẹ bầu trong 3 tháng đầu

Sự thay đổi hormone trong thời kỳ mang thai có thể khiến thời gian 3 tháng đầu các mẹ bầu có khó ngủ. Cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu từ giấc ngủ vô cùng quan trọng. Mẹ bầu luôn giữ tinh thần thoải mái và hạn chế đồ ăn dầu mỡ trước khi đủ ngủ có thể cải thiện giấc ngủ tốt hơn. Để giúp giấc ngủ sâu bạn có thể dùng một ly sữa nóng.

Trên đây là những cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu được bác sĩ đề xuất. Hi vọng với những chia sẻ trên mọi người đã có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình chăm sóc bà bầu. Mọi thông tin tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ website: https://mangthai.net/

 

Originally posted 2019-01-07 04:46:20.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận