Chia sẻ cách chăm sóc da cho mẹ bầu

Chia sẻ cách chăm sóc da cho mẹ bầu

Bạn đang trong thời kỳ mang thai có nhu cầu tìm hiểu cách chăm sóc da cho mẹ bầu. Đây là vấn đề tuy nhỏ nhưng có thể tác động đến người mẹ sau này rất nhiều để lại nhiều hậu quả.

Trong quá trình mang thai cơ thể của người có rất nhiều thay đổi do nội tiết trong thể thay đổi. Dấu hiệu có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là làn da của mẹ bầu. Khi này da dễ bị sạm, xỉn màu thậm chí là nổi nhiều mụn để lại nhiều vết thâm. Bởi vậy mà cần có cách chăm sóc da cho mẹ bầu để bảo vệ làn da luôn khỏe mạnh, giữ nét đẹp hoàn thiện cho mẹ bầu.

Cách chăm sóc da cho mẹ bầu an toàn
Cách chăm sóc da cho mẹ bầu an toàn

Cách chăm sóc da cho mẹ bầu tại nhà tránh rạn da

Rạn da luôn là nỗi lo của hầu hết các mẹ bầu. Bởi kích thước vòng 2 tăng đáng kể có thể dẫn đến vấn đề rạn da cho các mẹ bầu. Có sai lầm các mẹ bầu thường mắc phải đó là sau khi bị rạn da mới bắt đầu chữa. Tuy nhiên để phòng ngừa rạn da ngay từ những tháng đầu của thai kỳ các mẹ bầu nên bôi kem và dầu rạn da.

Các mẹ bầu có thể sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên như dầu dừa, dầu ô liu có tác động rất tốt trong việc cấp ẩm. Đồng thời phòng ngừa rạn da và cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi các vết rạn bắt đầu xuất hiện. Đây là cách chăm sóc da cho mẹ bầu rất an toàn nên có thể sử dụng dầu thoa thường xuyên. Một ngày nên thoa dầu và massage từ 1 đến 2 lần.

Sử dụng dầu trị rạn da từ thiên nhiên
Sử dụng dầu trị rạn da từ thiên nhiên

Tuy nhiên có vấn đề cần lưu ý đó là khi massage vùng bụng dưới tuyệt đối không massage theo vòng tròn mà nên massage theo chiều từ dưới lên để tránh những nguy hiểm cho em bé.

Ngoài ra, việc ăn uống của mẹ bầu cần được chú ý sử dụng đồ ăn căn bằng dinh dưỡng và khoa học tránh tình trạng tăng cân quá nhanh là nguyên nhân chính gây nên rạn da cho bà bầu.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trị rạn da các mẹ bầu cần tìm hiểu thật kỹ. Chọn mua các sản phẩm chăm sóc da có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín. Đặc biệt là quan tâm đến các thành phần có trong kem để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Dưới đây là một số thành phần có thể không nên sử dụng mẹ bầu cần tránh:

+ Chứa petroleum.

+ Chứa paraben.

+ Chứa sunfat natri lauryl.

+ Chứa propylene hoặc butylene glycol.

Trên đây là những cách chăm sóc da cho mẹ bầu an toàn. Hi vọng các mẹ đã có thêm những thông tin hữu ích để chăm sóc làn da khỏe mạnh đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé luôn vui khỏe. Mọi thông tin tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ qua website: https://mangthai.net/

 

Originally posted 2019-01-07 07:09:14.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận