Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu để có một thai kỳ khỏe mạnh

Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu để có một thai kỳ khỏe mạnh

Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu đang là điều được rất nhiều người quan tâm để giúp cho mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.

Mang thai là điều tuyệt vời nhất đối với phụ nữ. Thế nhưng làm thế nào để có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh thì bản thân bà bầu và người thân trong gia đình cần phải nắm rõ. Trong các giai đoạn của quá trình mang thai thì 3 tháng đầu là thời kỳ quan trọng nhất do đó, bài viết cung cấp cho bạn đọc cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu để có một thai kỳ vừa an toàn lại khỏe mạnh.

Chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu để có thai kỳ khỏe mạnh
Chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu để có thai kỳ khỏe mạnh

Nên chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu như thế nào đúng cách

Chế độ dinh dưỡng

Hầu hết, các bà bầu đều có hiện tượng nghén trong giai đoạn đầu khi mang thai, tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà thời kỳ này có thể ngắn hoặc dài. Tuy vậy, việc chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu vẫn cần đảm bảo cho bữa ăn có đủ các nhóm chất đạm, chất béo, đường, vitamin và các khoáng chất. Đặc biệt bổ sung axit folic và sắt trong thời điểm này vô cùng quan trọng. Bởi thiếu axit folic có thể khiến thai nhi mắc dị tật ống thần kinh, còn thiếu sắt sẽ gây ra hiện tượng thiếu máu, uể oải, khó chịu hơn. Do đó, trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung khoảng 400mcg axit folic mỗi ngày và cần bổ sung thêm sắt thông qua thực phẩm ăn hàng ngày. Vì tác dụng phụ của hiện tượng “ốm nghén” bà bầu có thể chia nhỏ bữa ăn thành 5 – 6 bữa một ngày để tránh các hiện tượng nôn, buồn nôn và giúp cho việc ăn uống cũng dễ tiêu hóa hơn…

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu

Chế độ sinh hoạt

Trong 3 tháng đầu thời kỳ mang thai, thai nhi mới chỉ là một bào thai nho nhỏ còn non nớt do vậy nguy cơ dọa sảy và sảy thai rất cao. Chính vì vậy, bà bầu cần thay đổi một số thói quen sinh hoạt để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

  • Tập thể dục nhẹ nhàng để làm dịu hệ thần kinh và tăng cường oxy cho thai nhi.
  • Sắp xếp các công việc nhà cũng như việc cơ quan sao cho hợp lý để có nhiều thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Đặc biệt, người thân cần động viên và chia sẻ công việc với các bà bầu để họ không bị áp lực gây ảnh hưởng đến cảm xúc khi mang thai

Với những chia sẻ và thông tin về cách chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu mà bài viết cung cấp, hi vọng chị em sẽ có một thai kỳ tốt đẹp như mong muốn. Hãy truy cập website: https://mangthai.net/ để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

Originally posted 2019-01-07 04:34:38.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận