Mách nhỏ cho chị em cách trị rụng tóc sau sinh

Mách nhỏ cho chị em cách trị rụng tóc sau sinh

Sau khi sinh con, vấn đề rụng tóc luôn là hiện tượng phổ biến ở các bà mẹ. Gây ra những khó khăn trong cuộc sống, chăm con và tệ hơn làm mất thẩm mỹ của chị em phụ nữ. Qua bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách trị rụng tóc sau sinh hiệu quả, đơn giản nhất mà chị em có thể thực hiện để khắc phục tình trạng này.

Những  cách trị rụng tóc sau sinh đơn giản dành cho các chị em

Dưới đây là các mẹo, kinh nghiệm cách trị rụng tóc rất đơn giản mà các chị em có thể thực hiện được nhằm hạn chế tình trạng rụng tóc sau khi sinh vốn gây ra rất nhiều phiền muộn cho các chị em.

1. Không nên căng thẳng lo lắng

Stress, lo lắng chính là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây ra rụng tóc sau khi sinh cho các chị em. Hiện tượng rụng tóc sau khi sinh là bình thường nên các chị em không phải quá lo lắng, căng thẳng sẽ khiến tình trạng rụng tóc trở nên tệ hơn.

Thư giãn chính là cách trị rụng tóc sau sinh hiệu quả
Thư giãn chính là cách trị rụng tóc sau sinh hiệu quả

2. Có chế độ ăn giàu dinh dưỡng

Có một chế độ ăn hợp lý, giàu dinh dưỡng cũng là một cách trị rụng tóc sau sinh đơn giản nhưng hiệu quả cho chị em. Việc thực hiện một  chế độ ăn giàu dinh dưỡng đã giúp da và tóc của bạn phát triển khỏe mạnh.

Trong đó đặc biệt nên chú ý bổ sung rau và các loại hạt trong bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe và kích thích sự phát triển của tóc tránh hiện tượng rụng tóc do tóc bị yếu, gãy. Do đó, sau sinh, bạn cần duy trì chế độ ăn giàu dinh dưỡng để mái tóc khỏe mạnh cho mình.

Một chế độ ăn giàu dinh dưỡng cũng là cách trị rụng tóc sau sinh cho chị em
Một chế độ ăn giàu dinh dưỡng cũng là cách trị rụng tóc sau sinh cho chị em

 3. Chăm sóc tóc đúng cách

Chăm sóc tóc cách đúng cách cũng là cách trị rụng tóc sau sinh cực kỳ hiệu quả cho chị em. Để chăm sóc tóc đúng cách chị em nên dùng các loại dầu gội đầu dịu nhẹ, không có chất kích ứng mạnh, có bổ sung protein giúp tóc trở nên khỏe mạnh hơn. Tốt nhất các chị em chỉ nên gội đầu 2 lần/tuần. Và nếu có thời gian hãy hong khô tóc tự nhiên thay vì dùng máy sấy để tránh tóc bị rụng.

Cùng với đó không nên  thắt tóc, cột tóc quá chặt cũng sẽ là những mẹo mà chị em nên thực hiện để chăm sóc tóc đúng cách sau khi sinh, tránh hiện tượng rụng tóc.

Trên đây là những mẹo, kinh nghiệm rất hay mà các chị em có thể áp dụng để tìm ra cách trị rụng tóc sau sinh hiệu quả nhất cho mình. Hãy thực hiện các biện pháp trên bảo đảm bạn sẽ không còn lo lắng, phiền muộn với nỗi lo rụng tóc sau sinh. Trái lại, bạn sẽ còn có một mái tóc thật đẹp và óng ả.

Originally posted 2019-01-31 07:30:06.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận