Cách tránh thai sau sinh an toàn cho các bà mẹ

Cách tránh thai sau sinh an toàn cho các bà mẹ

Tránh thai trước và sau sinh đều là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm đặc biệt là tránh thai sau sinh cho các bà mẹ để không ảnh hưởng tới cả mẹ và bé. Dù là biện pháp tránh thai nào thì cách tránh thai sau sinh đó cũng cần an toàn nhất có thể.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả thì việc lựa chọn các biện pháp tránh thai khá đa dạng. Việc của bạn đó là cần xác định cách tránh thai sau sinh mà mình cần cũng như áp dụng biện pháp đó đúng thời điểm, đúng phương pháp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Cách tránh thai theo chu kỳ kinh bạn đã biết chưa?

Cách tránh thai sau sinh an toàn
Cách tránh thai sau sinh an toàn
  1. Thời điểm áp dụng cách tránh thai sau sinh

Việc chọn thời điểm áp dụng cách tránh thai sau sinh phụ thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của mỗi người. Với phụ nữ mới sinh, bạn có thể áp dụng các biện pháp tránh thai từ khoảng 3 tuần sau khi sinh để tránh việc có thai ngoài ý muốn. Nếu bạn đang ở giai đoạn cho con bú thì khả năng có thai của bạn là thấp hơn các giai đoạn khác vì sự hoạt động của hóc môn lúc này đã bị ngăn chặn. Ở giai đoạn này, bạn nên chăm cho con bú và không nên dùng sữa bột nhiều cũng như cần cho con bú một cách đều đặn.

  1. Cách tránh thai sau sinh an toàn

Cách tránh thai bằng cách cho con bú sau sinh

Như đã biết, nếu bạn dừng việc cho con bú thì khả năng có thai tiếp tục sẽ cao hơn rất nhiều. Việc cho con bú đều đặn sẽ tác động tới chu kỳ kinh nguyệt, tới sự hoạt động của hóc môn và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng rụng trứng. Vì vậy, bạn cần cho con bú khi con dưới 6 tháng tuổi và khi chưa xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt sau sinh.

Các loại thuốc tránh thai an toàn

Nếu chọn loại thuốc tránh thai phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể có được cách tránh thai sau sinh an toàn và lâu dài. Các loại thuốc tránh thai này nên có thành phần chủ yếu là progestin và estrogen. Bạn nên dùng thuốc một cách đều đặn từ 21 tới 28 ngày theo đúng hướng dẫn.

Cách tránh thai sau sinh dùng thuốc

Biện pháp tránh thai nào cũng cần được xem xét kỹ càng trước khi áp dụng, vì vậy các bà mẹ sau sinh muốn có cách tránh thai an toàn hãy tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích hơn. Bạn có thể truy cập website https://mangthai.net/ để có thể có thêm kiến thức về vấn đề mang thai ở phụ nữ sau sinh cũng như biện pháp tránh thai nói chung hiệu quả.

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng để không mang thai hiệu quả nhất

Originally posted 2019-02-13 07:43:04.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận