Cách đặt vòng tránh thai thích hợp và an toàn cho phụ nữ

Cách đặt vòng tránh thai thích hợp và an toàn cho phụ nữ

Cách đặt vòng tránh thai là một vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Bởi đặt vòng thời điểm nào thích hợp, sao cho hiệu quả và an toàn còn là câu hỏi của rất nhiều người. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Xem thêm: Những cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su an toàn và hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai được người ta áp dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên mỗi một biện pháp đều có những ưu điểm khác nhau khiến người ta lựa chọn những phương pháp khác biệt. Một trong những phương pháp được rất nhiều người lựa chọn áp dụng hiện nay chính là đặt vòng tránh thai. Mặc dù đây được xem là một phương pháp phổ biến hiện nay nhưng có rất nhiều người chưa hiểu rõ về phương pháp này. Để biết được cách đặt vòng tránh thai, công dụng của đặt vòng tránh thai và thời điểm thích hợp đặt vòng là khi nào, mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

cách đặt vòng tránh thai
Cách đặt vòng tránh thai

Công dụng của việc sử dụng cách đặt vòng tránh thai

Mỗi một biện pháp tránh thai đều có những công dụng chung là tránh thai, tuy nhiên mỗi biện pháp sẽ có cho riêng mình những công dụng khác biệt để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Khi bạn đặt vòng tránh thai tinh trùng không thể xuất hiện ở buồng tử cung để kết hợp với trứng, đồng thời phản ứng viêm tại nội mạc tử cung sẽ làm cho trứng thụ tinh không dễ dàng làm tổ. Do đó việc mang thai sẽ không thể diễn ra khi bạn đặt vòng tránh thai.

Thời điểm áp dụng cách đặt vòng tránh thai tốt nhất

Thời điểm thích hợp nhất để đặt vòng tránh thai là ngay sau khi sạch kinh ngày thứ nhất và chưa có quan hệ tình dục. Bởi vì thời điểm này đặt sẽ dễ dàng và đỡ đau hơn, máu cũng sẽ ra ít hơn sau khi đặt nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tránh có những biến chứng sau này.

Những người chưa sinh con lần nào thì không nên đặt vòng tránh thai. Những người phụ nữ sau sinh có thể đặt vòng tránh thai ngay khi có kinh nguyệt lần đầu tiên, hoặc có thể đặt vòng sau sinh 6 tuần nhưng trong thời gian này chưa có quan hệ tính dục lần nào.

Cách đặt vòng tránh thai
Cách đặt vòng tránh thai

Với những người phụ nữ sinh mổ, thời gian đặt vòng sẽ muộn hơn phụ nữ sinh thường, sau 3 tháng trở lên và phải chờ sau khi có chu kỳ kinh đầu tiên sau mổ đẻ thì mới được đặt vòng tránh thai.

Trên đây là một số thông tin về cách đặt vòng tránh thai mà bạn quan tâm. Nếu còn có những thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về cách tránh thai khác, hãy truy cập https://mangthai.net/ để biết thêm thông tin.

Originally posted 2019-02-18 09:03:53.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận