Cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu tiên

Cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu tiên

Mang thai trong vài tuần đầu tiên là thời khắc rất quan trọng để hình thành các bộ phận cho em bé. Vì vậy, những thông tin sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu tiên.

Cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng cần phải có tính hợp lý, khoa học để giúp mẹ khởi động một thai kỳ khỏe mạnh để tránh không mắc vào các sai lầm đáng tiếc.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong 3 tháng đầu của thai kỳ
Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Cách chăm sóc mẹ bầu mà bạn nên biết

Nuôi dưỡng thai kỳ bằng chế độ ăn lành mạnh

Dinh dưỡng là bắt nguồn cho một cơ thể khỏe mạnh, một thai kỳ suôn sẻ, đây cũng là bước đầu tiên cần lưu ý trong cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu. Trong giai đoạn này, nhu cầu dinh dưỡng của thai nhi chưa lớn nên mẹ chưa cần chú ý đến số lượng mà hãy đảm bảo về chất lượng của bữa ăn.

Các mẹ cần bổ sung các nhóm chất dinh dưỡng như bột đường, đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất, canxi để thúc đẩy sự phát triển của thai nhi, các thực phẩm giàu sắt để tạo máu, axit folic hoặc vitamin B8 để giảm dị tật ống thần kinh xảy ra trong quá trình hình thành các bộ phận của bé.

Ngủ sớm và ngủ đúng cách rất quan trọng cho các mẹ bầu
Ngủ sớm và ngủ đúng cách rất quan trọng cho các mẹ bầu

Chăm sóc giấc ngủ cho mẹ bầu 3 tháng

Trong những cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu thì giấc ngủ là phần rất quan trọng, chính vì vậy các mẹ cần phải chú ý đi ngủ sớm, hạn chế ăn no vào ban đêm để không bị mất ngủ.

Ngoài ra, mẹ bầu phải ngủ đúng tư thế, luyện tập thể dục đều đặn để giảm stress, đi bộ mỗi ngày. Tuy nhiên, giấc trưa cần phải ngủ vừa phải, không nên ngủ quá nhiều vào ban ngày vì sẽ làm mẹ khó ngủ ngon và sâu giấc vào ban đêm.

Tập thể dục đúng cách rất tốt cho mẹ và bé.
Tập thể dục đúng cách rất tốt cho mẹ và bé.

Thay đổi thói quen sinh hoạt để khỏe mạnh hơn

Ngay từ 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, các mẹ nên thay đổi những thói quen có hại như uống nhiều trà, cà phê, làm quá nhiều việc, đi đến những nơi đông người vì nơi đây có rất nhiều mầm bệnh khác nhau và thức khuya, vì thai nhi cũng sẽ kế thừa tật xấu này ngay sau khi chào đời.

Hãy tập luyện những động tác thể dục dành riêng cho mẹ bầu để cả mẹ và bé cùng khỏe, chống lại các bệnh lặt vặt trong thai kỳ.

Trên đây là những thông tin về cách chăm sóc mẹ bầu trong 3 tháng đầu tiên, nếu bạn có những thắc mắc nào hãy liên hệ đến www.mangthai.net để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho cả mẹ và bé.

 

 

 

Originally posted 2019-01-07 07:11:44.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận