Cách chăm sóc da mặt cho mẹ bầu bị mụn

Cách chăm sóc da mặt cho mẹ bầu bị mụn

Cách chăm sóc da mặt cho mẹ bầu bị mụn là một trong những cách có thể hạn chế được tình trạng bị mụn trong giai đoạn mang thai và giúp mẹ luôn rạng rỡ trong mọi giai đoạn.

Mang thai là thời kỳ mà cơ thể có sự thay đổi nội tiết tố một cách nhanh chóng, chính vì lý do đó mà không ít mẹ bầu mang thai gặp phải tình trạng da bị nám sạm và xuất hiện nhiều mụn trong giai đoạn này. Cách chăm sóc da mặt cho mẹ bầu trong giai đoạn này thường áp dụng các biện pháp tự nhiên bởi các mẹ thường lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Và để giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin trong việc chăm sóc da mặt bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mà mẹ bầu có thể áp dụng.

Cách chăm sóc da mặt cho mẹ bầu bị mụn
Cách chăm sóc da mặt cho mẹ bầu bị mụn

Cách chăm sóc da mặt cho mẹ bầu tại nhà

Việc thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn mang thai dẫn đến tình trạng làn da dễ bị nổi mụn. Cách chăm sóc da mặt cho mẹ bầu giai đoạn này cần kiên trì và phải áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt.

  • Rửa mặt hai lần sáng và tối bằng dung dịch nước muối pha loãng. Nếu mẹ bầu không có nhiều thời gian có thể mua nước muối bán tại các hiệu thuốc tây về sử dụng. Sau khi rửa sạch với nước, dùng bông tẩy trang thấm dung dịch nước muối rồi rửa nhẹ nhàng khắp mặt.
  • Bỏ thói quen dùng tay nặn mụn hoặc xoa mặt vì vi khuẩn từ bàn tay có thể chuyển sang mặt và làm cho những vết mụn nặng hơn.
  • Có thể áp dụng cách chăm sóc da mặt cho mẹ bầu bằng một số nguyên liệu tự nhiên có trong nhà bếp. Một số nguyên liệu thông dụng là nước cốt chanh, bạn dùng ½ quả chanh vắt nước, lấy tăm bông thoa lên vết mụn từ 4 đến 5 lần, Ngoài ra bạn vẫn có thể dùng rau má để trị mụn, để thực hiện bạn chỉ cần lấy một nắm rau má, rửa sạch và cho vào máy xay nhuyễn. Lấy phần bã đắp lên trên vùng da bị mụn, kiên trì sử dụng sẽ có hiệu quả.
Cách chăm sóc da mặt cho mẹ bầu bị mụn
Cách chăm sóc da mặt cho mẹ bầu bị mụn
  • Khi da của mẹ bầu xuất hiện mụn nên ngừng mọi hoạt động dưỡng da, tạm ngừng sử dụng mỹ phẩm. Bạn nên tập trung trị mụn rồi mới tiếp tục dưỡng da. Nếu dùng các loại sữa rửa mặt nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt dược phẩm lành tính và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Việc chăm sóc da mụn cho mẹ bầu cần phải kiên trì, nhẫn nại để nhận được kết quả tốt nhất và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi

Bài viết đã chia sẻ cách chăm sóc da mặt cho mẹ bầu và một số lưu ý mà mẹ bầu cần tránh trong quá trình chăm sóc da mụn. Để tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác có thể cập nhật thêm nhiều bài viết mới thông qua website https://mangthai.net

Originally posted 2019-01-07 04:09:28.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận