Các bệnh viện y học cổ truyền tốt nhất trên cả nước

Các bệnh viện y học cổ truyền tốt nhất trên cả nước

Y học cổ truyền được phát triển rất rộng rãi ở Việt Nam và hầu như ở tình thành nào cũng có những bệnh viện cổ truyền. Tuy nhiên, chất lượng của những bệnh viện này không phải là đồng nhất mà có nhiều chênh lệch. Điều này khiến đặt ra thắc mắc về vấn đề lựa chọn giữa các bệnh viện cổ truyền nào cho tốt. Với một số những thông tin, đánh giá của khách hàng dưới đây sẽ là những gợi ý để bạn có thể lựa chọn được địa điểm phù hợp nhất.

Bệnh viện y học cổ truyền trung ương

Bệnh viện tọa lạc tại số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là bệnh viện đi đầu cho ngành Y học cổ truyền tại Việt Nam. Bệnh viện đóng vai trò thực hiện việc khám và chữa bệnh ở tuyến cao. Hầu như là thực hiện việc khám, điều trị, phục hồi và cấp cứu cho các bệnh nhân. Là nơi nhận các ca bệnh khó nhất từ các tuyến dưới đẩy lên vì chất lượng ở đây hơn hẳn.

Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương Hà Nội
Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương Hà Nội

Việc điều trị chuyên sâu về mọi khoa của Y học cổ truyền thì ở đây thực hiện cực kì tốt. Điều đánh đánh giá ở đây chính là chất lượng của y bác sĩ trong nội khoa, ngoại khoa, phụ khoa, khoa nhi, châm cứu, cấp cứu…. Hầu như các bác sĩ đều có kinh nghiệm trong việc điều trị Đông và Tây y kết hợp. Kinh nghiệm, tay nghề cộng vào đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, quy mô rộng đã đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người bệnh.

Bệnh viện y học cổ truyền Tp. HCM

Nếu như ở khu vực phía Bắc có bệnh viện trung ương thì phía Nam lại có Bệnh viện y học cổ truyền HCM. Một trong những thế mạnh của bệnh viện này chính là điều trị các bệnh liên quan đến tim, gam, phổ, các bệnh ngoài da, bệnh truyền nhiễm,… Phương thức sử dụng chủ yếu là đông y với phương pháp nổi trội là châm cứu. Bên cạnh đó, việc sử dụng các phương thuốc quý, các bài thuốc thảo dược, những bài thuốc có từ dân gian đã đưa lại nhiều hiệu quả cho người bệnh.

Bệnh viện Y học cổ truyền Tp Hồ Chí Minh
Bệnh viện Y học cổ truyền Tp Hồ Chí Minh

Như đã nói, thuốc đông y là thế mạnh của y học tại đây. Điều này đúng với tính chất là một bệnh viện đông y khi người bệnh muốn tìm đến biện pháp này nhiều hơn so với kết hợp cả đông và tây. Những bài thuốc quý vừa tốt cho sức khỏe lại phù hợp và quen thuộc với người Việt thì nhất định đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Bệnh viện y học cổ truyền Bộ công an

Bệnh viện Y học của Bộ công an thuộc vào bệnh viện hạng I về Y học cổ truyền. Tại đây có nhiệm vụ thực hiện việc khám, điều trị, chữa bệnh, nghiên cứu về y học cổ truyền cũng như đào tạo các cán bộ y tế. Nhân lực chủ yếu được cung cấp về các tuyến dưới để nhằm thực hiện các chương trình sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng.

Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ công an
Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ công an

Điều đáng nói ở đây là Bệnh viện y học cổ truyền Bộ công an là nơi chuyên về việc tổ chức bào chế, sản xuất thuốc cổ truyền và nghiên cứu phát triển cất giữ thuốc. Không những thế, đội ngũ y bác sĩ ở đây cực kì tận tâm và tận tình giúp đỡ các bệnh nhân. Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, chất lượng sống cho những người điều trị tại viện cũng được đảm bảo. Lựa chọn đến với bệnh viện sẽ là điều đúng đắn nhất dành cho bạn.

Bệnh viện y học cổ truyền Quân đội

Từ khi thành lập đến nay, bệnh viện y học Quân đội đã không ngừng đầu tư và phát triển trên mọi mặt, đặc biệt là vấn đề chất lượng của việc khám và điều trị bệnh. Trong một khối liên kết với nhau, bệnh viện có rất nhiều chuyên khoa để điều trị hiệu quả nhất cho nhu cầu của mọi bệnh nhân. Không có thế mạnh nổi trội về một  khoa nào đó mà bệnh viện lại phát triển toàn diện. Có thể kể đến những chuyên khoa tại viện như:

+ Điều trị Tiêu hóa và bệnh máu

+ Da liễu và các bệnh truyền nhiễm

+ Tim – Thận – Gan – Khớp

+ Lão khoa, châm cứu dinh dưỡng

+ Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe TW

+ Điều trị và hồi sức cho bệnh nhân

+ Khám, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh,…

Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội
Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội

Bên cạnh những Bệnh viện Y học cổ truyền được nói đến thì nhắc đến đây có một số lưu ý mà bệnh nhân cần phải chú tâm. Y học cổ truyền là các hình thức điều trị bệnh Đông y, tức là liên quan đến những phương thức như châm cứu, sử dụng thảo dược, sử dụng thuốc dân gian và các bài thuốc cổ truyền được bào chế. Nó khác hoàn toàn với Tây y khi biện pháp chữa bệnh liên quan đến những khoa học tiên tiến, thuốc công nghệ. Lựa chọn Đông Y cũng là một lựa chọn hợp lý khi nó tốt và rất phù hợp với người Việt. Để hiểu rõ thêm về các vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu một số thông tin tại: https://mangthai.net/.

Originally posted 2019-03-29 15:29:20.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận