Bụng căng cứng có phải sắp sinh

Bụng căng cứng có phải sắp sinh

Bụng căng cứng có phải sắp sinh bé hay không là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu đặt ra. Hay đó chỉ là do những cơn gò sinh lý trong thai kỳ gây ra?

Bụng căng cứng có phải sắp sinh hay không còn phải xem xét thời điểm mẹ bầu bị căng cứng bụng và phải đi kèm các dấu hiệu sau thì mới có thể chẩn đoán là mẹ bầu sắp sinh con. Hãy cùng bài viết tham khảo nhé!

Bụng căng cứng ở giai đoạn gần cuối thai kỳ – tuần thứ 39, 40

Trong giai đoạn này, hiện tượng bụng căng cứng xảy ra khá phổ biến với hầu hết mẹ bầu, nên không đáng lo sợ như các mẹ bầu thường nghỉ. Bụng căng cứng ở giai đoạn này, có thể được xem là dấu hiệu đáng mừng bởi bụng căng cứng báo hiệu thai nhi đang phát triển tốt trong bụng mẹ, mẹ bầu bị căng cứng bụng là do khung xương thai nhi phát triển, khi bé đạp có thể làm bụng của mẹ bị căng cứng lên. Những bà mẹ có thân hình mi nhon sẽ sẽ có hiện tượng bụng căng cứng xảy ra sớm hơn những mẹ bầu có thân hình mũm mĩm.

Bụng căng cứng trong thời gian này cũng có thể là do nguyên nhân mẹ bầu bị táo bón do bị thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và sự phát triển của bào thai trong bụng gây nên.

Ngoài ra, căng cứng bụng còn có thể do những động tác xoa bụng quá nhiều, massage bầu ngực quá mức gây nên.

Bụng căng cứng được xem là sắp sinh khi đi kèm một số dấu hiệu

Bụng căng cứng cũng là một trong những dấu hiệu dự báo mẹ sắp phải vượt cạn. tuy nhiên bụng căng cứng được xem là sắp sinh khi bụng căng cứng đi kèm các dấu hiệu như chảy máu âm đạo, đau lưng, chuột rút, xuất hiện cùng những cơn co thắt âm đạo trong khoảng 1 phút và kéo dài ít nhất trong một giờ, xuất hiện máu báo, tiêu chảy…

Nếu hiện tượng căng cứng bụng không đi kèm những biểu hiện nói trên, thì các mẹ bầu đừng quá lo lắng vì đó có thể là những cơ co thắt sinh lý trong thai kỳ gây ra và nó sẽ sớm biến mất.

Bụng căng cứng khi mang thai
Bụng căng cứng khi mang thai

Cách phân biệt giữa cơn gò sinh lý và hiện tượng chuyển dạ khi bụng căng cứng

Nếu bụng căng cứng là dấu hiệu bạn sắp chuyển dạ thì được gọi là những cơn gò chuyển dạ, thì cơn gò sẽ xảy ra liên tục với cường độ mạnh và những cơn gò vẫn xảy ra cho dù bạn có thay đổi tư thế nằm hay ngồi.

Còn nếu là những cơn gò sinh lý nó sẽ không xảy ra liên tục như cơn gò chuyển dạ, một giờ nhiều lắm cũng chỉ có 1 đến 2 cơn gò, khi bạn thay đổi tư thế nó sẽ giảm dần.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bụng căng cứng có phải sắp sinh hay không để có thể chuẩn bị tốt nhất cho cuộc vượt cạn sắp tới được mẹ tròn con vuông.

Originally posted 2019-02-13 07:33:53.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận