Làm sao để biết mình mang thai bạn nên biết

Làm sao để biết mình mang thai bạn nên biết

Nếu bạn đang phân vân câu hỏi làm sao để biết mình mang thai thì hãy đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi. Với dấu hiệu nhận biết đơn giản bạn sẽ biết mình có thai hay không nhé.

Làm sao để biết mình mang thai phải dựa trên một số dấu hiệu đặc trưng. Với những ai đã từng mang thai thì họ rất kinh nghiệm để nhận biết mình có thai hay không. Tuy nhiên đối với bạn trẻ mới mang thai lần đầu dấu hiệu nhận biết mình mang thai sẽ giúp các bạn phát hiện mình có mang thai hay không nghé.

Chậm kinh là dấu hiệu mang thai
Chậm kinh là dấu hiệu mang thai

Những dấu hiệu cơ bản để biết mình mang thai hay không

Nếu bạn phân vân không biết mình mang thai hay không thì tìm hiểu dấu hiệu sau.
– Khi mang thai thân nhiệt cơ thể bạn sẽ tăng lên. Thông thường khi đến ngày trứng rụng thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên 1 – 2 độ C. Đương nhiên nếu thân nhiệt của bạn vẫn tăng cho đến ngày kinh thì có lẽ bạn có thể đã mang thai rồi nhé.

– Dấu hiệu chậm kinh là một trong những dấu hiệu cơ bản nhất báo hiệu bạn đã mang thai. Đây là câu trả lời cho bạn làm sao để biết mình mang thai  nhé. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn và đến ngày cố định chưa thấy có kinh và bị chậm thì có khả năng cao là bạn đã có em bé rồi nhé. Tuy nhiên, cũng có trường hợp do uống thuốc kháng sinh hay do căng thẳng  mệt mỏi cũng gây ra tình trạng chậm kinh nhé.

– Khi có thai bạn sẽ có cảm giác buồn nôn. Nguyên nhân của tình trạng này là khi cơ thể có thai xảy ra phản ứng thích nghi và dẫn đến hiện tượng nôn mửa. Tình trạng này sẽ xảy ra khi bạn ngửi thấy mùi lạ hay thậm chí chẳng vì lý do gì cũng khiến bạn có cảm giác buồn nôn.

– Làm sao để biết mình mang thai không có gì là khó nếu bạn thấy dấu hiệu ngực căng cứng, núm vú và quầng vú thâm sẫm màu hơn so bình thường. đây là dấu hiệu đại đa số chị em đều có khi mang thai. Chỉ cần sau  7 ngày thụ thai là bạn sẽ có dấu hiệu này.

Khi mang thai bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi
Khi mang thai bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi

Ngoài ra có một số dấu hiệu phụ khác khi mang thai chị em không nên bỏ qua

– Để trả lời câu hỏi làm sao để biết mình mang thai còn thể hiện qua tình trạng mệt mỏi cơ thể khiến bạn luôn cảm thấy chán ăn, không hào hứng công việc, cơ thể uể oải, khó chịu. Đây là dấu hiệu thường gặp khi mang thai nhưng nếu bạn không tinh tườm thì có thể nhầm lẫn sang tình trạng bệnh lý khác.

– Ra máu báo khi mang thai nguyên nhân là do thai về làm tổ bám vào thành tử cung khiến một vài giọt máu báo sẽ xuất hiện như máu cá.

– Cảm giác thèm ăn cũng là dấu hiệu cho các mẹ mới mang thai nhé. Do cơ thể sẽ cần cung cấp lượng chất dinh dưỡng khá lớn trong thời kỳ thai nghén. Đặc biệt là sắt do vậy mẹ sẽ có cảm giác thèm ăn chua rất phổ biến.
Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích làm sao biết mình mang thai. Chắc chắn các bạn sẽ không bỡ ngỡ quá để biết mình mang thai và chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho quá trình mang thai nhé. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua địa chỉ https://mangthai.net/ . để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Làm sao để biết mình mang thai bạn nên biết

Originally posted 2019-01-29 04:15:46.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận