Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Từ Dũ, chi phí, thời gian khám, BHYT,…

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Từ Dũ, chi phí, thời gian khám, BHYT,…

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa và điều trị vô sinh trong cả nước. Đó là lý do tại sao mỗi ngày bệnh viện chào đón hàng ngàn bệnh nhân và phụ nữ mang thai, từ bất cứ nơi nào đến. Để chủ động trong quá trình kiểm tra y tế và không phải chờ đợi, bạn có thể đăng ký kiểm tra dịch vụ của Bệnh viện Tu Dũ thông qua SĐT (028) 1081.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách đăng ký khám và đánh giá bệnh viện, chia sẻ kinh nghiệm khám thai và điều trị vô sinh.

Đôi nét về bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện hàng đầu về sản phụ khoa ở miền Nam và cả nước. Là một bệnh viện công lập uy tín về sản phụ khoa, bệnh viện Từ Dũ điều trị hàng ngàn bệnh nhân hàng ngày khám phụ khoa, xem xét thai kỳ và sinh nở.

Hiện tại bệnh viện đã mở thêm hệ thống khám Bảo Hiểm Y tế và khám giá dịch vụ để phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân và phụ nữ mang thai. Khoa Hiếm muộn của bệnh viện đã thành công trong điều trị vô sinh.

Sơ đồ bệnh viện Từ Dũ

Sơ đồ bệnh viện Từ Dũ
Sơ đồ bệnh viện Từ Dũ

Thời gian làm việc của bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện có 5 cổng, trong đó có 1 cổng nội chỉ dành cho nhân viên bệnh viện, 4 cổng tại 3 địa chỉ, mỗi địa chỉ có giờ làm việc riêng, chi tiết như sau:

Cổng 1: 284 Cống Quỳnh, quận 1, TP. HCM

Làm việc 24/7

Cổng 2 – 3: 227 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Tại khu vực M, bệnh viện đã tổ chức khám Bảo Hiểm Y Tế, với thời gian khám ở mỗi khoa như sau:

Khoa chăm sóc trước sinh

Thứ Hai – Thứ Sáu: 7 giờ sáng – 4:30 chiều
Thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, tết: nghỉ

Khám phụ khoa

Thứ Hai – Thứ Sáu: 7 giờ sáng – 4:30 chiều
Thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, tết: nghỉ

Khoa xét nghiệm

Thứ Hai – Thứ Sáu: 7 – 19 giờ
Thứ bảy: 7 – 17 giờ
Chủ nhật, ngày lễ, tết: Nghỉ

Khoa hiếm muộn

Thứ Hai – Thứ Sáu: 7 – 17 giờ
Thứ bảy: 7-16 giờ
Chủ nhật, ngày lễ, tết: Nghỉ

Cổng 4: Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. HCM

Cổng nội bộ cho nhân viên

Cổng 5: 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP. HCM

Đây là địa chỉ của Bệnh viện Từ Dũ và nhận bệnh để đăng ký sản khoa và phụ khoa qua số điện thoại (028) 1081. Thời gian khám dịch vụ như sau:

Thứ Hai – Thứ Sáu: 6 – 18 giờ
Thứ bảy: 7-16 giờ
Chủ nhật: 7 – 11 giờ
Ngày lễ, tết: Nghỉ lễ

Đặt lịch khám tại bệnh viện Từ Du

Để chủ động hơn trong các lần khám phụ khoa và chăm sóc trước sinh, bạn có thể sắp xếp lịch khám, đặt các dịch vụ của bệnh viện Từ Dũ, thông qua tổng đài (028) 1081 hoặc (028) 1068. Bệnh viện tổ chức khám và tiêm chủng cho trẻ em thông qua tổng đài 1900 7234.

Đặt lịch khám qua tổng đài giúp bạn không phải chờ đợi như khi bạn đến bệnh viện để đăng ký khám thường, khám dịch vụ hoặc khám Bảo Hiểm Y Tế.

Quy trình khám chữa bệnh Bệnh viện Từ Dũ

Khám thường

Khám dịch vụ

Quy trình siêu âm

Các giai đoạn khám thai

Quy trình khám kế hoạch hóa gia đình

Thủ tục đăng ký sinh ở Bệnh viện Từ Dũ

Hỏi về quy trình sinh và chi phí

Hỏi:

Em mang thai lần đầu nên có 1 số thắc mắc muốn nhờ bệnh viện giúp. Em muốn sinh Từ Dũ nhưng chưa có kinh nghiệm nhiều. Cho em hỏi quy trình đi sinh như thế nào, chi phí sinh ra sao bao gồm cả sinh thường lẫn dịch vụ. Chi phí phòng như thế nào, có những loại phòng nào, mỗi phòng có chi phí nhất định bao nhiêu. Em nhờ bệnh viện thông tin giúp. Và em có bảo hiểm nữa nên nếu em muốn sinh dịch vụ, phòng dịch vụ nữa thì chi phí như thế nào. Em muốn biết rõ từng loại để chủ động chuẩn bị. Em cảm ơn nhiều ạ.

Trả lời

Chào bạn,Khi chuyển dạ bạn chỉ cần vào thẳng phòng cấp cứu (284 Cống Quỳnh Q1), tại đây các nhân viên y tế sẽ khám và hướng dẫn người nhà các thủ tục cần thiết để nhập viện sinh. Khi đi sinh bạn cần chuẩn bị:

A. Chuẩn bị cho mẹ:

– Sổ khám thai, các phiếu siêu âm, X quang, ECG (nếu có) và các phiếu xét nghiệm trong thời kỳ mang thai (khám tại bệnh viện hoặc các nơi khác).

– Hộ khẩu (gốc), KT3 (nơi chấp thuận cho làm giấy khai sanh) của sản phụ

– Chứng minh nhân dân (gốc) hoặc giấy tờ tùy thân (có ảnh) của sản phụ

– Photo mỗi loại 1 bản:

+ Hộ khẩu của sản phụ

+ Chứng minh nhân dân của sản phụ

Nếu sản phụ thuộc diện Bảo hiểm y tế (BHYT):

+  Photo mỗi loại 2 bản :

 • Thẻ BHYT (có dán ảnh).
 • Thẻ gia hạn BHYT (không có dán ảnh)
 • Chứng minh nhân dân

+ Giấy chuyển viện BHYT (nếu có).

Vật dụng cá nhân của sản phụ:

 • Quần, áo, vớ, băng vệ sinh.
 • Quần lót (vải hoặc giấy), khăn.
 • 1 bộ quần áo của sản phụ khi xuất viện

B. Chuẩn bị cho bé:

– Áo, nón, tã (coton), vớ tay-chân, khăn lông lớn-nhỏ

Chi phí sanh ở bệnh viện Từ Dũ như sau :

 1. Sinh thường : khoảng 2 triệu
 2. Sinh dịch vụ : khoảng 4 triệu
 3. Sinh mổ thường : khoảng 4,5 triệu
 4. Sinh mổ dịch vụ : khoảng 6.5 triệu
 5. Sinh dịch vụ gia đình : khoảng 4.5 triệu

Chi phí trên chưa bao gồm tiền thuốc và tiền phòng nằm sau sinh (giá từ 100.000 đến 2.000.000đ/ phòng/ngày – tùy theo loại phòng bạn chọn).

 • Nếu bạn không có giấy chuyển tuyến đúng tuyến (giấy chuyển viện): cơ quan BHYT thanh toán 40% chi phí thuộc trách nhiệm thanh toán của BHYT, bạn tự thanh toán tất cả phần viện phí còn lại.
 • Nếu bạn có giấy chuyển tuyến đúng tuyến (giấy chuyển viện): cơ quan BHYT thanh toán 100% chi phí thuộc trách nhiệm thanh toán của BHYT, bạn tư thanh toán tất cả phần viện phí còn lại.

Thân mến,

KS. Trang Thanh Vũ
P. Công nghệ thông tin – BV Từ Dũ

Nguồn: https://tudu.com.vn/vn/khac/hoi-ve-quy-trinh-sinh-va-chi-phi/

Thủ tục đăng kí sinh ở Từ Dũ

Hỏi
Xin bác sĩ vui lòng tư vấn giúp. Hiện em mang thai được 7 tuần, và đang khám theo dõi ở bệnh viện phụ sản Mêkông do gần nhà. Nhưng sau này khi sinh em muốn đăng kí sinh dịch vụ ở bệnh viện Từ Dũ, thì phải đăng kí trước bao lâu để đảm bảo có phòng? Có phải đến theo dõi lại tại bệnh viện Từ Dũ vào những tuần cuối của thai kì không ạ? Xin cám ơn.

Trả lời

Chào chị,

Về việc đăng ký phòng : bệnh nhân ( người thân ) chỉ được đăng ký phòng sau khi sản phụ sinh xong, sau khi sinh xong sản phụ được nằm ở phòng hồi sức trước rồi mới chuyển ra phòng mà bệnh nhân đã đăng ký ( đăng ký tại quầy chăm sóc khách hàng ). Bệnh viện không cho đăng ký phòng trước để tránh tình trạng bệnh nhân giữ phòng trống quá lâu trong khi các sản phụ khác sinh xong không có phòng nằm. Về phòng nằm chị có thể an tâm là hiện nay bệnh viện được xây mới rất nhiều phòng nên sẽ không sợ thiếu phòng sau khi sinh.

Hiện tại chị vẫn đang theo dõi thai kỳ của bác sĩ bệnh viện Mêkong, đến những tuần gần cuối, bác sĩ sẽ có những dặn dò cho chị. Trường hợp chị bị ra huyết hoặc bị đau bụng vào những tuần cuối thì chị nên đến bệnh viện để theo dõi.

Thân mến,

KS. Trần Thị Hoan
Phòng Công nghệ thông tin – BV Từ Dũ
Nguồn: http://tudu.com.vn/vn/suc-khoe-mang-thai/thu-tuc-dang-ki-sinh-o-tu-du/

 

Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ

Quy trình khám hiếm muộn của Bệnh viện Từ Dũ

Khoa hiếm muộn của Bệnh viện Từ Dũ nằm ở tầng 3, khu khám M, 227 Cống Quỳnh, quận 1. Khi bạn đi khám và điều trị vô sinh, vợ / chồng bạn phải nên mang giấy đăng ký kết hôn, CMND của vợ và chồng với một bản sao, để nhân viên bệnh viện so sánh đối chiếu và ghi vào hồ sơ bệnh án.

Ngoài ra, khi khai hồ sơ khám và điều trị, bạn phải khai: tên đầy đủ và năm sinh của mình như trong giấy đăng ký kết hôn và chứng minh nhân dân, thời gian vô sinh, lý do khám … Để điều trị hiếm muộn sớm có kết quả trong quá trình điều trị, vợ chồng bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn và chỉ dẫn của bác sĩ.

Trong quá trình điều trị vô sinh và hiếm muộn, để xét nghiệm tinh trùng (tinh dịch đỏ), chồng phải có kết quả xét nghiệm HIV âm tính và kiêng từ 3 đến 5 ngày xuất tinh. Vào ngày lấy tinh dịch, nhân viên bệnh viện sẽ phát lọ đựng, hướng dẫn cách lấy tinh dịch tại phòng bên cạnh Phòng Xét nghiệm Nam Khoa như sau:

Trước khi lấy tinh dịch, chồng bạn đã uống rất nhiều nước và đi tiểu sạch
Rửa tay và dương vật bằng nước sạch, không sử dụng xà phòng
Mở nắp lọ, để nắp ngửa trên bàn. Tuyệt đối không chạm vào bên trong lọ và mặt trong nắp lọ
Lấy tinh trùng bằng cách thủ dâm. Không sử dụng bao cao su thông thường, không lấy mẫu bằng cách giao hợp
Sau khi lấy tinh trùng, ngay lập tức mang nó đến phòng thí nghiệm

Lưu ý: Nếu bạn đang thu thập tinh dịch tại nhà, tinh dịch phải được giữ ấm, được đưa đến phòng thí nghiệm của bệnh viện trong vòng 1 giờ sau khi thu thập.

Sau khi vợ chồng thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, việc phân tích tinh dịch đồ của người chồng có kết quả, bác sĩ có thể chỉ định chị chụp HSG (chụp cản quang tử cung, vòi trứng) nhằm tầm soát các bất thường. Việc chụp HSG được thực hiện khi người vợ sạch kinh 2 ngày, khoảng thời gian này thường rơi vào ngày thứ 7 của chu kỳ kinh nguyệt. Trước khi chụp HSG, bác sĩ khám âm đạo, cổ tử cung, kê toa thuốc kháng sinh, giảm đau cho người vợ dùng.

Căn cứ vào kết quả HSG, bác sĩ sẽ cho lịch hẹn lần khám kế tiếp và chỉ định làm các xét nghiệm liên quan như FSH, LH, Estradiol, Prolactin, Testosterone… Nếu người vợ bị tắc vòi trứng, bác sĩ sẽ tư vấn mổ nội soi. Việc đăng ký mổ nội soi và khám tiền mê sẽ tiến hành vào buổi sáng các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sau khi đăng ký mổ, người vợ sẽ được hội chẩn và nhận lịch mổ. Trước khi mổsẽ được đo mạch, huyết áp, đo điện tim, hỏi về tiền sử bệnh và khám tổng quát về tim, phổi…

Sau khi hoàn tất các xét nghiệm cơ bản, điều trị ban đầu, người vợ được bơm tinh trùng. Đây là phương pháp hỗ trợ sinh sản ít tốn kém nhất. Chi phí cho một chu kỳ điều trị tùy loại và lượng thuốc kích thích buồng trứng, thường dao động trong khoảng 10 triệu đồng. Thời gian điều trị thường từ 10 – 14 ngày, một số trường hợp bệnh nhân có buồng trứng đa nang, thời gian lên tới 4 tuần. Điều kiện để thực hiện hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp bơm tinh trùng là:
Người vợ có tử cung, buồng trứng bình thường và một vòi trứng không bị tắc.
Tinh trùng của người chồng trong giới hạn cho phép.
Chấp nhận tỷ lệ thành công và các nguy cơ có thể xảy ra (trong tờ Cam kết bơm tinh trùng).

Quy trình thụ tinh nhân tạo (IUI)

Chu kỳ bơm tinh trùng thường bắt đầu vào ngày thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt. Vào ngày thứ 2 hoặc 3 của chu kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ được siêu âm để kiểm tra tử cung và hai buồng trứng. Nếu tử cung và buồng trứng bình thường, bạn sẽ bắt đầu dùng thuốc kích thích buồng trứng. Nếu đó là thuốc tiêm, bạn sẽ tiêm nó mỗi ngày, tốt nhất cùng một thời điểm. Vào ngày 6-7 của chu kỳ kinh nguyệt bạn sẽ được siêu âm lại, tùy theo đáp ứng của buồng trứng, bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc và lên lịch siêu âm tiếp theo (siêu âm mỗi ngày hoặc mỗi 2-3 ngày / lần).

Khi nang noãn đã “chín”, bạn sẽ được tiêm  chất kích thích rụng trứng (tiêm vào đúng thời gian quy định). Sau khoảng 36 – 40 giờ tiêm, tinh trùng sẽ được bơm (tinh trùng được lấy trong ngày). Sau khi bơm, bạn nằm nghỉ khoảng 15 phút, sau đó bạn ra về, sinh hoạt bình thường, nhưng hạn chế làm việc nặng, đặt thuốc theo toa.

Sau khi bơm tinh trùng, một số phụ nữ phản ứng quá nhạy cảm với các loại thuốc kích thích buồng trứng, có triệu chứng căng bụng, ít nước tiểu … Nếu vậy, bạn nên uống nhiều nước (tốt nhất là khoảng 3 lít mỗi ngày), không hoạt động mạnh. Nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn với tiêu chảy, nôn mửa, v.v., bạn nên quay lại khoa Hiếm muộn càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời.

Sau 2 tuần kể từ ngày tiêm tinh trùng, quay lại xét nghiệm máu để biết kết quả. Nếu bạn đang mang thai, bạn sẽ dưỡng thai và tái khám thường xuyên tại bệnh viện. Nếu bạn không mang thai,vợ chồng bạn được hướng dẫn giao hợp tự nhiên khoảng 2-3 tháng sau, để quay lại chu kỳ bơm tinh trùng tiếp theo.

Quy trình thụ tinh ống nghiệm (IVF)

Thụ tinh trong ống nghiệm có tỉ lệ thành công cao hơn thụ tinh nhân tạo, nhưng chi phí cũng cao hơn. Ngoài ra, để được chỉ định phương pháp hỗ trợ tỷ lệ sinh này, vợ chồng bạn phải có các yếu tố sau:

 • Tuổi của vợ từ 40 tuổi trở lên
 • Tắc vòi trứng
 • Tinh trùng ít, yếu, dị dạng (không đủ tinh trùng để bơm vào tử cung)
 • Không có tinh trùng, phải lấy tinh trùng từ dịch, tinh hoàn
 • Người vợ sau khi bơm tinh trùng nhiều lần đã thất bại …

Để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, cặp vợ chồng đến bệnh viện khoa Hiếm muộn để làm Hồ sơ bệnh mới và thực hiện các xét nghiệm sau:

 • Khám phụ khoa, Pap, siêu âm
 • Xét nghiệm máu cơ bản: GS-Rh, HIV, HbsAg, BW
 • Tinh dịch đồ
 • Xét nghiệm nội tiết …

Sau khi hoàn thành các xét nghiệm trên và kết quả trên trung bình, vợ chồng bạn nộp giấy đăng ký kết hôn, chứng minh thư và bản sao để đối chiếu và nhận lịch hẹn để bắt đầu điều trị.

Vào buổi sáng của ngày thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt, bạn đến bệnh viện và lên tầng tám (khu vực thụ tinh trong ống nghiệm) để làm một số xét nghiệm tiền mê và khám tiền mê (tổng quát sức khỏe) để chuẩn bị điều trị. Dựa trên kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ cho bạn kích thích buồng trứng theo phác đồ thích hợp. Thời gian điều trị thay đổi tùy theo chế độ, từ 3 đến 7 tuần.

Trong quá trình kích thích buồng trứng, bác sĩ theo dõi trứng bằng siêu âm nang noãn và xét nghiệm máu (thường là 3-6 lần) và điều chỉnh thuốc theo đáp ứng của từng người. Khi trứng đạt yêu cầu, bạn được tiêm hCG để chuẩn bị cho việc hút trứng. 36 – 40 giờ sau khi tiêm, bạn nhịn đói vào buổi sáng, đến bệnh viện để chọc hút trứng. Trong quá trình này, bạn cũng được gây tê nhẹ bằng gây tê cục bộ. Sau khi chọc hút trứng, người phụ nữ theo dõi mạch, huyết áp … trong bệnh viện 2-3 giờ. Ngay sáng hôm đó, người chồng lấy tinh trùng và đưa nó vào phòng thí nghiệm để chuẩn bị cấy ghép.

Theo các kỹ thuật cổ điển, trứng và tinh trùng được trộn trong các khay để tạo thành phôi một cách tự nhiên. Nhưng để tránh hiện tượng không thể tạo phôi, bệnh viện thường áp dụng kỹ thuật ICSI. ICSI là một kỹ thuật hiệu quả để giúp vợ chồng có tinh trùng yếu, quá dị dạng hoặc có tinh dịch từ mào tinh hoàn. Phôi được quan sát trong phòng thí nghiệm. Việc chuyển phôi vào buồng tử cung diễn ra 2-3 ngày sau chọc hút trứng.

Sau đó tiếp tục uống và đặt thuốc để hỗ trợ sự phát triển của phôi thai. 2 tuần sau, quay lại bệnh viện để thử thai.

 • Nếu bạn đang mang thai, bạn sẽ được lên lịch siêu âm sau 3 tuần tới.
 • Nếu bạn không mang thai, nhưng phôi của bạn được lưu trữ, bác sĩ sẽ cho phép bạn sử dụng phôi để chuyển đến tử cung cho lần tiếp theo.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện Từ Dũ

Hỏi đáp về bệnh viện Từ Dũ

Khám dịch vụ tại bệnh viện nhưng muốn đăng ký sanh BHYT ở bệnh viện được không?

Hỏi: Thưa Bác Sĩ, Em hiện tại đang khám thai dịch vụ tại bệnh viện Từ Dũ, nhưng khi sanh Em muốn sanh hưởng BHYT (BHYT trái tuyến), thì khi sanh nếu có giấy chuyển viện hoặc trong tình trạng cấp cứu (Cho em hỏi thêm là trong tình trạng cấp cứu thì là dấu hiệu như thế nào thì mình đc hưởng như vậy?) thì Em vẫn đc hưởng BHYT 100% đúng không ạ?

Trả lời

Bạn muốn sinh ở bệnh viện Từ Dũ và để được hưởng BHYT 100% trên mức hưởng thì bạn phải có giấy chuyển tuyến hợp lệ hoặc trong tình trạng cấp cứu (sanh rớt, dọa sanh non, chuyển dạ, dọa vỡ tử cung, vỡ tử cung,…)

Bạn phải tự thanh toán phần cùng chi trả và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT; gồm có tiền phòng dịch vụ, tiền công sinh mổ dịch vụ theo yêu cầu…(nếu bạn có đăng ký).

Sau khi sinh, bạn vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để đăng ký phòng dịch vụ tùy theo khả năng của mình và tình hình phòng dịch vụ lúc đó.

Bảo hiểm y tế trái tuyến

Hỏi: Mình mua bảo hiểm y tế ở bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, nếu mình sinh ở Từ Dũ thì bảo hiểm có sử dụng được không, mình có xin giấy chuyển tuyến hay không. Cám ơn

Trả lời

Bạn đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Bạn muốn sinh ở bệnh viện Từ Dũ và để được hưởng BHYT 100% trên mức hưởng thì bạn phải có giấy chuyển tuyến hợp lệ

Trường hợp, không có giấy chuyển tuyến thì tùy theo lúc bạn nhập viện tại khoa Cấp cứu của BV Từ Dũ:

+ Nếu trong tình trạng cấp cứu, bạn vẫn được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức hưởng của bạn; Hoặc

+ Nhập viện không phải trong tình trạng cấp cứu và không có giấy chuyển tuyến thì bạn chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% trên mức hưởng của bạn.

Originally posted 2019-02-15 04:59:28.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận