Khám tại bệnh viện Nhiệt Đới có tốt không?

Khám tại bệnh viện Nhiệt Đới có tốt không?

Bệnh viện Nhiệt đới là một trong những bệnh viện uy tín, chất lượng đầu ngành trong việc khám và chữa trị các căn bệnh truyền nhiễm. Với những người lần đầu đến khám có thể sẽ khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục khám chữa bệnh bởi lượng người đông đúc.

Thông tin về bệnh viện Bệnh Viện Nhiệt Đới

Bệnh viện Nhiệt Đới được xây dựng vào năm 1862 với tên gọi là Bệnh viện Chợ Quán, do một số gia đình có điều kiện hảo tâm đóng góp xây dựng và quản lý. Hiện nay, bệnh viện tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 4,6 hecta, vị trí giữa hai khu vực trung tâm quận 1 và quận 5. Cấu trúc của Bệnh viện Nhiệt Đới gồm một khu cao ốc 6 tầng và các dãy nhà tạo thành hình chữ U, xung quanh là nơi bố trí các Khoa lâm sàng (14 khoa).

Có thể nói Bệnh viện Nhiệt Đới là một trong những bệnh viện lâu đời nhất ở TP HCM với hơn 150 năm hình thành và phát triển. Hiện tại, bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP HCM, chuyên khám và điều trị các bệnh nhiễm trùng, truyền nhiễm vùng nhiệt đới.

Chi phí khám bệnh tại bệnh viện Nhiệt Đới

Chi phí khám bệnh luôn là một mối lo đối với gia đình bệnh nhân, nhất là đối với những đối tượng người bệnh là nông dân. Chính vì vậy, cung cấp một số thông tin cần thiết về các dịch vụ tại Bệnh viện Nhiệt đới sẽ giúp cho bệnh nhân và người nhà có sự chuẩn bị và an tâm khi đi khám tại đây.

Cũng giống như các bệnh viện công khác trên cả nước, hiện nay, tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 chi phí khám ban đầu cùng với chi phí xét nghiệm tại bệnh viện được chia thành hai loại, giá thành khá phù hợp với hoàn cảnh của bệnh nhân: Trong đó khám thường là 20.000 VNĐ và khám dịch vụ là 100.000 VNĐ

Đối với những bệnh nhân trái tuyến, cần chú ý phải có giấy tờ chuyến tuyến để được hưởng quyền lợi của bảo hiêm y tế khi thanh toán. Bạn có thể tham khảo chi phí một số hạng mục tại Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh:

Xét nghiệm nội soi: 50.000 VNĐ.

Nuôi cấy trên môi trường MGIT: 270.000 VNĐ.

PCR tất cả các loại bệnh: 400.000 VNĐ.

RT-PCR tất cả các loại bệnh: 900.000 VNĐ.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là chi phí khám ban đầu, chi phí thực tế người bệnh phải trả còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, phương pháp điều trị,…

Chất lượng khám tại bệnh viện Nhiệt Đới có tốt không ?

Luôn tự tin là một trong những bệnh viện chất lượng uy tín trên cả nước, Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương) luôn là đơn vị đi đầu và làm nòng cốt khi có các bệnh dịch nguy hiểm, cũng như khi xuất hiện các bệnh dịch mới, ví dụ như bệnh SARS, cúm gia cầm H5N1, cúm A H1N1, dịch sởi, sốt xuất huyết,…

Cũng như Hà Nội, Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh luôn cố gắng cải thiện và phát triển hơn nữa để dịch vụ khám chữa bệnh thuận tiện hơn cho người bệnh. Bệnh viện luôn là một trong những bệnh viện tiên phong, đóng góp tích cực và hiệu quả trong nhiều công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm như bạch hầu, uốn ván, EBOLA, HIV, não mô cầu,… cho TP.HCM cũng như các tỉnh thành phía Nam.

Không chỉ thế, Bệnh viện Nhiệt đới ở nước ta còn có nhiều bác sĩ, giáo sư tài đức, yêu nghề, thương dân, bên cạnh đó còn có cả những bác sĩ nước ngoài làm việc tại bệnh viện. Ngoài công tác khám chữa bệnh, công tá đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng được đẩy mạnh và phát triển toàn diện.

Thời gian khám bệnh tại bệnh viện Nhiệt Đới

Khoa Khám bệnh: Cấp cứu: 24/24. Khám bệnh: 7 giờ 30 – 16 giờ (thứ Hai đến Sáu). Tiêm ngừa: 24/24

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu: Khám nội nhi: 7 giờ 30 – 20 giờ. Khám chuyên khoa gan: 6 giờ 30 – 16 giờ 30 (thứ Hai đến Sáu) và 7 giờ 30 – 11 giờ 30 (thứ Bảy và Chủ nhật). Khám ký sinh trùng: 6 giờ 30 – 16 giờ (thứ Hai đến Sáu). Khám nhiễm đặc biệt (B20): 7 giờ 30 – 11 giờ (thứ Hai đến Sáu)

Đặt lịch khám: Bạn gọi đến số (028) 1080 để được cung cấp thông tin. Khi khám bệnh cần đến trước 15 phút.

Điểm nổi bật của bệnh viện Nhiệt Đới

Không phô trương rầm rộ nhưng những bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên làm việc tại bệnh viện này hãnh diện vì những lời khen tặng thường xuyên nhận được từ các bệnh nhân, thân nhân người bệnh do đã từ chối nhận bao thư cho tiền “bồi dưỡng”.

Những đặc trưng kể trên của bệnh viện và của những người đã và đang làm việc tại đây phải chăng đã phản ánh sự kết hợp sâu sắc những phẩm chất tốt đẹp của người dân Sài gòn – thành phố Hồ Chí Minh với lòng yêu nghề, tận tụy gắn bó cuộc đời cho Y nghiệp.

Originally posted 2019-04-25 15:07:45.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận