[Review] Bệnh viện Nhi Trung Ương có tốt không?

[Review] Bệnh viện Nhi Trung Ương có tốt không?

Bệnh viện nhi trung ương là bệnh viện nhận được nhiều lượt bệnh nhân nhất trong từng năm. Tuy nhiên, bên cạnh đó những thông tin trái chiều cũng không ít từ sự đánh giá của các bậc phụ huynh đến với bệnh viện. Điều này đặt ra câu hỏi cho những ông bố bà mẹ rằng: Có nên đưa con mình đến bệnh viện trung ương hay không ?

Bệnh viện Nhi Trung Ương ở đâu, số điện thoại?

Địa chỉ của bệnh viện nhi Trung Ương: 18/879 Đường La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại bệnh viện nhi trung ương: 024 6273 8532

Tổng quan về bệnh viện nhi Trung Ương

Đóng vai trò là bệnh viện tuyến trên nên bệnh viện luôn nhận được nhiều sức ép từ các ca bệnh từ phía dưới đẩy lên hay là sự lựa chọn trực tiếp của bệnh nhân. Số ca bệnh nhân đến bệnh viện hàng ngày nhiều và lượng bệnh nhân bán trú cũng không phải là ít. Chính vì thế mà sự mở rộng, đầu tư trên mọi mặt là cách thức hoạt động đầu tiên của bệnh viện.

– Quy mô: Số giường hiện nay đã được tăng lên để đáp ứng cho vấn đề nội trú và bán trú của bệnh nhân, gia đình bệnh nhân lẫn y bác sĩ. Bệnh viện đã có thêm chính sách để mở rộng quy mô ra cơ sở 2 tại Quốc Oai ( Hà Nội ) nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải và chờ đợi của bệnh nhân.

 Bệnh viện nhi trung ương đáp  ứng yêu cầu về quy mô giường cho bệnh nhân
Bệnh viện nhi trung ương đáp  ứng yêu cầu về quy mô giường cho bệnh nhân

– Số lượng bác sĩ:Bệnh viện luôn tăng cường tốt nhất các bác sĩ để đảm bảo cho việc điều trị và khám bệnh. Bệnh viện nhi trung ương cũng là nơi thu hút được nhiều bác sĩ sau đại học và được học tập ở nước ngoài. Đáp ứng được vấn đề chất lượng của người thầy thuốc, đưa đến hiệu quả nhất trong khám và chữa bệnh.

– Chuyên khoa khám và chữa bệnh: Tại viện trung ương chuyên khoa về mọi mặt và tiếp nhận tất cả các ca bệnh nhân. Đó cũng là nguyên do bệnh viện luôn nhận một số lượng lớn người bệnh. Hầu hết các ca khó, các bậc phụ huynh hay bệnh viện khác luôn đưa và khuyên nên cho con em mình lên viện trung ương. Hàng nghìn trẻ nhỏ từ các ca bệnh nhẹ hay nặng đều được tiếp nhận và chữa trị một cách tận tình, chu đáo.

 

Bệnh viện nhi trung ương tiếp nhận chữa trị và khám bệnh về mọi khoa
Bệnh viện nhi trung ương tiếp nhận chữa trị và khám bệnh về mọi khoa

Bệnh viện nhi trung ương có tốt không?

Trả lời tiếp cho vấn đề có nên chọn viện trung ương Hà Nội hay không. Ta lại xét thêm ở góc độ từ khả năng nào mà vấn đề sức khỏe của trẻ em sẽ được đảm bảo tại đây. Bên cạnh chất lượng đáng khen ngợi của tay nghề và kinh nghiệm của y bác sĩ, thì còn điều gì để các bậc phụ huynh tin tưởng ?

– Cơ sở vật chất: Chất lượng nhân viên là điều hiển nhiên, nhưng việc đầu tư cơ sở vật chất thì không phải bệnh viện nhi nào cũng có khả năng đáp ứng. Khi đến với Bệnh viện nhi trung ương thì ở đây có thể đưa đến những chẩn đoán chuẩn xác, phẫu thuật đơn giản thành công cao, điều trị công nghệ cao,… Đó là nhờ vào việc tập trung đầu tư cho cơ sở công nghệ cao áp dụng vào y học. Hầu như các khả năng chữa ca bệnh khó liên quan đến tính mạng cao đều được thực hiện tại bệnh viện trung ương.

– Dịch vụ khám chữa bệnh:Có thể đánh giá điều này trên nhiều góc độ, bên cạnh việc chuyên sâu về nhiều khoa khác nhau. Thì các dịch vụ khám bệnh cũng được quan tâm nhằm đưa lại cho bệnh nhân sự thuận tiện nhất: khám bệnh thường hay các chuyên gia; khám và chữa bệnh tại nhà,….

 

Bệnh viện nhi trung ương được đánh giá cao về chất lượng của trong mọi mặt
Bệnh viện nhi trung ương được đánh giá cao về chất lượng của trong mọi mặt

– Chi phí và chính sách: Cũng tùy theo trường hợp của từng bệnh nhân sẽ có những mức chi phí khác nhau. Để giúp đỡ cho các bệnh nhi khó khăn và trong hoàn cảnh đặc biệt. Viện nhi trung ương thực hiện các chính sách xã hội từ bảo hiểm cho đến miễn viện phí. Đồng thời thực hiện các đợt tình nguyện và đưa ra nhiều chương trình phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân.

Nhiều vấn đề xoay quanh việc chi phí khi các bậc phụ huynh cho rằng ở đây quá cao. Điều này cũng không khó để giải thích khi việc chất lượng khám và chữa bệnh rất tốt. Và để được đảm bảo thì việc viện phí có thể sẽ cao hơn ở những bệnh viện nhi trên toàn quốc. Đối với những người không có đủ điều kiện, trường hợp con em của mình bị bệnh không quá nguy hiểm có thể lựa chọn đến một viện nhi khác. Nhưng với các trường hợp nặng thì phụ huynh có thể yên tâm về viện phí, thuốc thang nhờ vào chính sách của bệnh viện và chính sách xã hội khác. Chính vì thế mà Bệnh viện nhi Tung Ương vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe con em.

Đó là câu trả lời cho các bậc phụ huynh về Bệnh viện nhi Trung Ương. Để biết thêm các thông tin cũng như các vấn đề liên quan, bạn có thể truy cập vào trang web: https://mangthai.net/.

Originally posted 2019-03-25 17:52:36.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận