Bệnh viện nhi đồng 2 và những thông tin cần biết khi khám bệnh

Bệnh viện nhi đồng 2 và những thông tin cần biết khi khám bệnh

Bệnh viện nhi đồng 2 là một trong số những bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước nên được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, để quá trình khám chữa bệnh tại đây nhanh chóng, hiệu quả nhất, bạn nên nắm rõ những thông tin cần thiết của bệnh viện trước khi đi khám.

Trẻ em thường có sức đề kháng không được cao như người lớn nên việc mắc bệnh của trẻ diễn ra thường xuyên hơn. Cũng chính vì vậy, bạn cần cho trẻ khám ở những đơn vị uy tín để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Hiện nay có rất nhiều bệnh viện nhi nổi tiếng trong cả nước và có đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao. Trong đó, Bệnh viện nhi đồng 2 là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh. Bạn đã biết rõ thông tin về bệnh viện để tiến hành khám cho trẻ chưa? Cùng khám phá những thông tin cơ bản về bệnh viện để quá trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng hơn.

Bệnh viện nhi đồng 2 và những thông tin cần biết khi khám bệnh 1
Bệnh viện nhi đồng 2 và những thông tin cần biết khi khám bệnh 1

Giới thiệu về Bệnh viện nhi đồng 2

Bệnh viện nhi đồng 2 là một bệnh viện chuyên khoa nhi nằm tại trung tâm Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh. Hòa cùng sự phát triển của ngành Y, sau 40 năm phát triển, bệnh viện nhi đồng 2 đã vươn mình trở thành bệnh viện chuyên khoa nhi hàng đầu cả nước và đạt được sự tin tưởng của rất nhiều người.

Bệnh viện có lối kiến trúc cổ kính của Pháp và có không gian thoáng mát, nhiều cây xanh, sân chơi rộng rãi nên rất phù hợp với môi trường khám chữa bệnh cho trẻ. Khi đưa trẻ đến đây khám chữa bệnh, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Với đội ngũ cán bộ nhân viên và các chuyên gia Y tế đầu ngành giàu kinh nghiệm, bệnh viện nhi đồng 2 đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác khám chữa bệnh cho trẻ em, khẳng định vai trò của bệnh viện trong cuộc sống của người dân.

Lịch khám chữa bệnh của Bệnh viện nhi đồng 2

Bạn nên biết lịch khám chữa bệnh của bệnh viện để đi đúng ngày, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bản thân đồng thời đạt được mục đích như mong muốn. Bệnh viện nhi đồng 2 có khung giờ làm việc như sau:

Lịch khám chữa bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu:

– Sáng làm việc từ 7 giờ 30 đến 11 giờ

– Trưa làm việc từ 13 đến 16 giờ

– Chiều làm việc từ 16 giờ 30 đến 19 giờ 30

Lịch khám chữa bệnh từ thứ Bảy đến Chủ nhật:

– Sáng làm việc từ 7 giờ 30 đến 11 giờ

– Trưa làm việc từ 13 đến 16 giờ

– Chiều làm việc từ 16 giờ 30 đến 19 giờ 30

Nếu không đến được vào lịch làm việc hành chính của bệnh viện bạn có thể đến khám ngoài giờ cho trẻ. Tuy nhiên mức phí khám sẽ cao hơn so với trong giờ làm việc nên bạn cần lưu ý vấn đề này.

* Lưu ý: khám cấp cứu cho trẻ thì bệnh viện sẽ làm việc 24/24 tất cả các ngày trong tuần kể cả những ngày lễ và chủ nhật.

Bạn có thể đăng ký khám qua tổng đài (028) 1080 cho trẻ để hẹn lịch trước. Với cách làm này bạn sẽ phải trả 250.000 đồng phí cho bệnh viện, chi phí này chưa bao gồm các dịch vụ khác như xét nghiệm hoặc thuốc cho trẻ.

Các dịch vụ Bệnh viện nhi đồng 2 cung cấp

Bệnh viện nhi đồng 2 có cung cấp một số những dịch vụ sau:

Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên sâu cho trẻ

Dịch vụ này được cung cấp tại cổng số 33 Nguyễn Du. Dịch vụ này hỗ trợ về những vấn đề sức khỏe như:

– Hỗ trợ thăm khám tất cả các bệnh lý ở trẻ

– Khám dinh dưỡng và trẻ em lành mạnh cho trẻ

– Khám, tư vấn, điều trị và theo dõi cho trẻ bị hen suyễn, cung cấp dịch vụ tiêm phòng, chích ngừa cho trẻ.

Dịch vụ phẫu thuật trong ngày cho trẻ

Chính thức hoạt động từ ngày 18/12/2008, đơn vị sẽ tiến hành thực hiện các thủ thuật mổ và trẻ sẽ được xuất viện ngay trong ngày. Dịch vụ này nhằm hỗ trợ giảm tải cho bệnh viện cũng như nâng cao khả năng phục vụ bệnh nhi, giúp đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Dịch vụ tiêm phòng cho trẻ

Đây là một vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bệnh viện nhi đồng 2 tổ chức tiêm phòng cho trẻ từ thứ Hai tới thứ Sáu trong các khung giờ như sau:

– Sáng làm việc từ 7 giờ đến 10 giờ 15

– Chiều làm việc  từ 13 giờ đến 15 giờ

– Thứ Bảy từ 7 giờ đến 10 giờ 15

Các bậc phụ huynh nên lưu ý để đưa trẻ đi tiêm phòng đúng lịch.

Hướng dẫn cách đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện nhi đồng 2

Bạn tiến hành theo những bước sau để có thể đăng ký khám bệnh tại bệnh viện:

– Bước 1: bạn nộp thẻ BHYT và các giấy tờ liên quan tại bộ phận tiếp nhận và nhận số thứ tự.

– Bước 2: Bạn đến quầy số 7 làm thủ tục BHYT và nhận lại sổ + thẻ khám bệnh do bệnh viện cung cấp.

– Bước 3: Đưa trẻ đến phòng khám để được bác sĩ khám và đưa ra các chỉ định ( nếu có). Nếu nhận được các chỉ định của bác sĩ, bạn đưa trẻ đến các phòng chuyên khoa để khám và trở lại gặp bác sĩ để được tư vấn.

– Bước 4: Sau khi trở lại gặp bác sĩ bạn sẽ được tư vấn và kê toa thuốc theo kết quả khám bệnh. Đến quầy số 8 để duyệt thuốc.

– Bước 5: Kết thúc quá trình khám bệnh. Bạn đến quầy 8 Lấy lại thẻ BHYT và đến quầy phát thuốc BHYT ở khu B để lấy thuốc cho trẻ.

Trên đây là thông tin về Bệnh viện nhi đồng 2 mà bạn quan tâm. Truy cập https://mangthai.net/ để biết thêm các thông tin liên quan về bệnh viện.

Originally posted 2019-04-12 17:39:56.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận