[Review] Bệnh viện bình dân, thời gian khám, chuyên trị bệnh gì

[Review] Bệnh viện bình dân, thời gian khám, chuyên trị bệnh gì

Xã hội ngày càng phát triển thì việc chăm sóc sức khỏe của mỗi người mỗi gia đình và mỗi xã hội được nâng cao, chính vì vậy bệnh viện là nơi không thể thiếu trong xã hội này. Bệnh viện bình dân ra đời để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, chữa bệnh, khám bệnh của người dân.

Cũng như các bệnh viện khác thì bệnh viện bình dân là 1 bệnh viện theo luôn đi phương châm chăm sóc sức khỏe cho xã hội là chủ yếu. Nếu bạn chưa biết hoặc đã biết tới bệnh viện này thì hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn bệnh viện bình dân nhé.

Bệnh viện Bình Dân nằm ở đâu

Dưới đây là địa chỉ của bệnh viện Bình Dân Hồ Chí Minh

 • Trụ sở chính: 371 Điện Biên Phủ – Phường 4 – Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh
 • Khu kỹ thuật cao: 408 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh

Thời gian khám và chữa bệnh của bệnh viện Bình Dân

Khác với các bệnh viện khác thì bệnh viện bình dân chia làm 2 khu vực hoạt động, mỗi khu vực sẽ có thời gian làm việc khác nhau, cụ thể như sau:

Khu trụ sở chính

Thời gian hành chính mà bệnh viện hoạt động từ tứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, thời gian khám như sau.

Sáng khám từ 6.00 đến 11.30,

Buổi chiều từ 13.00 đến 16.00

Nếu bạn không thể tới khám và chữa bệnh vào lúc giờ hành chính thì bạn có thể tới khám và chữa bệnh vào thời gian ngoài giờ của bệnh viện. Nếu khám ngoài giờ đối với các thứ trong tuần thì thời gian bắt đầu từ 16.00 đến 18.00, nếu khám ngoài giờ đối với thứ 7 và các ngày lễ thì thời gian bắt đầu từ 7.00 đến 11.30.

Khu kỹ thuật cao

Cũng giống như thời gian hành chính của khu trụ sở chính thì khu kỹ thuật cao cũng hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 thời gian buổi sáng bắt đầu từ 6.00 đến 11.30, buổi chiều bắt đầu từ 13.00 đến 16.00.

Ở khu vực này chỉ hoạt động khám ngoài giờ nam khoa có các khoa khác thì không có dịch vụ khám ngoài giờ, thời gian khám là thứ 7 hàng tuần bắt đầu từ lúc 7.00 am đến 11.30. KHông có khám vào các ngày nghỉ lễ.

Bên cạnh đó, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 24/7 tức là tiếp nhận những ca cấp cứu mọi thời điểm không kể ngày nghỉ.

Trên đây là thời gian hoạt động cụ thể của bệnh viện bình dân mong rằng giúp mọi người có đủ thông tin lên lịch khám chữa bệnh không làm ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày của cả mọi người.

Các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện Bình Dân

Tại bệnh viện bình dân có những dịch vụ hoạt động tại bệnh viện này như sau:

Phẫu thuật trong ngày

Có nghĩa là đây là dịch vụ tiếp nhận bệnh nhân nhập viện sớm nhất không phải qua khâu trung gian là khám bệnh, nếu bệnh nhân sử dụng dịch vụ này thì bệnh nhân sẽ được nhập viện và sau đó các bác sĩ đến tận giường bệnh nhân thăm khám cho bạn, và sau đó bạn sẽ được phẫu thuật trong ngày. Dịch vụ này giúp bạn giảm được thời gian khám và chữa bệnh từ đây giảm được thời gian phát sinh những tình huống xấu đối với các bệnh mà bạn đang mắc phải.

Dịch vụ nuôi người bệnh

Tại bệnh viện bình dân đã đi đầu với dịch vụ nuôi người bệnh với các hoạt động sau, mà người nhà bệnh nhân có thể tham khảo.

 • Theo dõi mạch, nhiệt, hô hấp, giấc ngủ trong suốt ca.
 • Nấu ăn theo chế độ dinh dưỡng của người già
 • Phục vụ bệnh nhân ăn uống: Bón cơm, cháo, pha sữa, uống sữa,…
 • Nhắc uống thuốc đúng giờ theo đơn và lịch uống thuốc của bác sĩ
 • Tắm rửa thay quần áo, giặt giũ
 • Các công việc vệ sinh cho bệnh nhân như đóng bỉm, đổ bô,…
 • Vệ sinh các khu vực xung quanh giường bệnh nhân nằm điều trị.
 • Xoa bóp vùng cơ thể mệt mỏi, đau nhức.
 • Bảo vệ vật dụng của bệnh nhân.
 • Chống loét.

Dịch vụ này giúp đỡ cho người nhà bệnh nhân giảm đi thời gian chăm sóc người bệnh, và sử dụng thời gian đó làm những công việc có ích hơn.

Dịch vụ xuất viện sớm

Đây là 1 dịch vụ có lợi cho người người ở tỉnh lẻ, các tỉnh xa tạo điều kiện giúp họ được xuất viện sớm. Bệnh viện sẽ tạo điều kiện là đầy đủ hồ sơ xuất viện cho bệnh nhân có nhu cấp xuất viện trước 11.30.

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Bằng cách đăng ký dịch vụ hoàn trả viện phí và hồ sơ tại nhà trên web của bệnh viện bình dân, khách hàng có thể thực hiện thủ tục xuất viện nhanh chóng và yên tâm rằng số tiền còn dư sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký và các giấy tờ cần thiết sẽ được chuyển phát nhanh đến tận nhà.

Dịch vụ xe vận chuyển

Nếu trường hợp người bệnh điều trị tại Bệnh viện Bình Dân có nhu cầu chuyển viện thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ vận chuyển 24/7. Đội xe vận chuyển có điều dưỡng đi kèm và hệ thống ô xy hỗ trợ hô hấp trên tất cả đoạn đường vận chuyển đó, với mức giá của dịch vụ vận chuyển căn cứ trên số km với đơn giá niêm yết mà bệnh viện đưa ra. Việc báo giá sẽ được nhân viên của bệnh viện thông báo trước khi sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ tư vấn thuốc

Khi bạn khám bệnh và chữa bệnh được các bác sĩ kê đơn thuốc về nhà điều trị thì bạn sẽ được hướng dẫn miễn phí cách sử dụng thuốc hợp lý, cách bảo quản thuốc đúng cách hay cách đổi thuốc đúng lộ trình.

Kinh nghiệm: Bệnh viện Bình Dân chuyên trị bệnh gì

Nệnh viện Bình Dân chuyên khám chữa bệnh gì? Bệnh viện Bình Dân chuyên trị các bệnh dưới đây:

 • Ngoại Tổng quát: Tiêu hóa, Gan mật, Mạch máu, Lồng ngực, Bướu cổ, Phẫu thuật thẩm mỹ,…
 • Ngoại Thận Niệu: Phẫu thuật niệu khoa, Lọc máu, Nam khoa,Tán sỏi,…
 • Phẫu thuật nội soi: Tổng quát, Thận niệu,…

Trên đây là 1 số thông tin của bệnh viện bình dân mong rằng có thể giúp được bạn trước khi lựa chọn bệnh viện bình dân để trao cả sức khỏe của mình. Xem thêm những bài review về bệnh viện mới nhất tại Website: https://mangthai.net nhé

Originally posted 2019-04-10 14:49:23.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận