Giải đáp cho bạn bà bầu ăn nhãn được không?

Giải đáp cho bạn bà bầu ăn nhãn được không?

Nhãn là loại trái cây bổ dưỡng nhưng lại có tính nhiệt và tác dụng không mong muốn khi ăn. Do đó các bà bầu rất hay cân nhắc khi ăn loại trái này, dù hương vị của nhãn rất thơm ngon và hấp dẫn. Để giải đáp thắc mắc bà bầu ăn nhãn được không của chị em và mọi người hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bà bầu bà bầu ăn nhãn được không?
Bà bầu bà bầu ăn nhãn được không?

Công dụng của nhãn và bà bầu ăn nhãn được không

1. Công dụng và thành phần dinh dưỡng của nhãn

Nhãn là loại trái cây nhiệt đới. Trong Đông y có tác dụng vị ngọt trợ hỏa (nóng). Trong nhãn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: chất béo, Tro, Saponin, Nitrogen, đường Saccarose, khoáng chất, vitamin A và vitamin C.

Bên cạnh dùng làm thức ăn nhãn còn được sử dụng làm các bài thuốc Đông y nhằm bồi bổ cơ thể, dưỡng huyết an thần. Ví dụ như khi bị thiếu máu, thần kinh suy nhược có thể lấy  nhãn, hạt sen và quả khiếm thực vào đun nhừ rồi ăn sẽ làm giảm tình trạng mệt mỏi, thiếu máu. Hoặc khi bị mất ngủ có thể đun nhãn với nước sôi để hỗ trợ điều trị

Tuy nhiên nhãn lại không phù hợp với người đang mang bầu. Vì nhãn có chứa rất nhiều chất ngọt, lượng nhiệt cao. Vì vậy, khi được hỏi bà bầu ăn nhãn được không thì đáp án là không.

2. Vì sao phụ nữ có thai không nên ăn nhãn.

Khi chúng ta đã biết vấn đề bà bầu ăn nhãn được không, với câu trả lời là không nên, thì chúng ta nên biết rằng quả vải có tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Theo các bác sĩ, các vị ương y dù có nhiều dinh dưỡng nhưng quả vải không phù hợp cho phụ nữ mang thai vì tính nhiệt quá cao sẽ gây ra động thai, ra huyết, thậm chí sẩy thai,  đẻ non do gây tức bụng cho chị em phụ nữ. Ngoài ra vì có tính hỏa, thành phần dinh dưỡng nhiều nhưng chủ yếu là chất ngọt nhãn rất dễ làm phụ nữ mang thai nổi mụn, nóng nảy trong người. Lượng đường cao trong nhãn còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến thai phụ có tiền sử bị cao huyết áp, bị béo phì…

Câu hỏi bà bầu ăn nhãn được không đã được khẳng định là không nên
Câu hỏi bà bầu ăn nhãn được không đã được khẳng định là không nên

Bài viết trên đây đã giúp chúng ta hiểu về công dụng, thành phần dinh dưỡng của nhãn. Đồng thời, cũng đã giải đáp được thắc mắc của mọi người bà bầu ăn nhãn được không? Hi vọng qua bài viết này các chị em phụ nữ, gia đình sẽ có thêm những kiến thức bổ ích hỗ trợ việc chăm sóc và sinh con cho các chị em phụ nữ.

Originally posted 2019-02-21 03:57:52.

Please follow and like us:
error

Viết một bình luận